|
Theo hãng tin ANI, các nhà khoa học thuộc Đại học Southampton và Đại học Cambridge (Anh) xác định một hóa chất được gọi là nitrate có trong các loại rau lá xanh có thể giúp máu loãng hơn nhằm đảm bảo khí ô xy có thể được chuyển đến mọi ngõ ngách trong cơ thể một cách hiệu quả. Giảm độ đặc của máu cũng có thể giúp giảm nguy cơ hình thành các cục máu đông nguy hiểm, đồng thời giảm nguy cơ đột quỵ và trụy tim. Các nhà nghiên cứu còn phát hiện nitrate có thể kích thích sản sinh nhiều hợp chất có tác dụng làm giãn nở mạch máu, đồng thời giúp biến đổi các tế bào mỡ trắng có hại thành tế bào mỡ nâu tốt có tác dụng đốt cháy chất béo, từ đó có thể chống bệnh béo phì và giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2.
Mai Duyên
>> Ăn rau xanh để chống đau đầu
>> Ăn rau củ đúng cách để sống thọ
>> Ăn rau quả giảm nguy cơ đột quỵ
>> Giúp trẻ thích ăn rau củ
>> Giúp trẻ ăn rau củ
Bình luận (0)