Khởi nghiệp thành công từ 'ngã rẽ' năm 30 tuổi

30/05/2023 09:35 GMT+7

Nghỉ việc tại ngân hàng, anh Huỳnh Văn Hoàng (33 tuổi), ở thôn Phú Thạnh, xã An Chấn, H.Tuy An, Phú Yên, mở cơ sở sản xuất bánh kẹo, 3 năm sau có doanh thu 300 triệu đồng/tháng.

Khi còn làm nhân viên ngân hàng, anh Hoàng nhận thấy thị hiếu của người tiêu dùng đang dần hướng đến những sản phẩm tốt cho sức khỏe, thân thiện với môi trường. Từ đó, anh ấp ủ ý tưởng kinh doanh những sản phẩm thuần tự nhiên. Năm 2017, anh Hoàng bàn với vợ rồi bắt đầu kinh doanh những sản phẩm của địa phương như: dầu dừa, bột ngũ cốc, tinh bột nghệ… Sau giờ làm tại cơ quan, vợ chồng anh lại quay cuồng với công việc kinh doanh riêng.

Khởi nghiệp thành công từ 'ngã rẽ' năm 30 tuổi - Ảnh 1.

Anh Hoàng tham gia khâu đóng gói cho sản phẩm

TRẦN NGÂN

Năm 2020, anh Hoàng quyết định nghỉ công việc tại ngân hàng để chuyên tâm vào việc kinh doanh, sản xuất. Với số vốn ít ỏi sau bao năm tích cóp, vợ chồng anh vay thêm vốn từ ngân hàng để mua sắm máy móc, trang thiết bị phục vụ sản xuất. ''Đó là một quyết định vô cùng khó khăn. Đôi lúc cũng sợ thất bại nhưng chỉ xuất hiện thoáng qua thôi. Mình còn trẻ, còn bươn chải được thì sao phải sợ thất bại? Đi lên từ con số âm cùng lắm thì quay về số âm'', anh Hoàng kể lại.

Anh Hoàng cho biết công việc sản xuất, kinh doanh không phải lúc nào cũng thuận lợi. Tuy nhiên, vợ chồng anh luôn xem những sản phẩm làm ra là đứa con tinh thần của mình, dù thất bại cũng không nản mà chỉ xem đó là bài học kinh nghiệm và càng quyết tâm hơn trong việc đưa nó đến gần hơn với người tiêu dùng. Rất nhiều đêm vợ chồng anh không ngủ vì trăn trở, thôi thúc đi tìm thị trường mới cho sản phẩm của mình.

Biết mình không thể nóng vội, phải chậm mà chắc, anh Hoàng chú trọng hơn vào chất lượng sản phẩm, đầu tư bao bì, nhãn mác… để thu hút và giữ chân người tiêu dùng. Sau khi đảm bảo mọi khâu, vợ chồng anh gửi sản phẩm đến các cửa hàng phân phối dùng thử. Dần dần, các sản phẩm của anh được lên kệ tại nhiều siêu thị, cửa hàng... Từ đó, những hợp đồng cũng tìm đến với vợ chồng anh. Đến nay, sản phẩm bánh, kẹo của gia đình anh Hoàng đã được phân phối trên 10 tỉnh, thành, những thị trường lớn như TP.HCM, Hà Nội… đều có mặt.

Công việc kinh doanh ngày càng thuận lợi, với doanh thu gần 300 triệu đồng/tháng, chi trả mọi chi phí, lợi nhuận vợ chồng anh thu được khoảng 10%. Cuối năm 2022, sản phẩm của vợ chồng anh Hoàng được UBND tỉnh Phú Yên trao giấy chứng nhận sản phẩm đạt OCOP 3 sao. Không tự mãn với những gì đã đạt được, vợ chồng anh Hoàng đang ấp ủ ý định mở rộng thêm cơ sở để tiện cho việc sản xuất.


Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.