Khởi tố cán bộ ngân hàng TPBank chiếm đoạt tài sản của khách hàng

Thái Sơn
Thái Sơn
14/11/2019 18:09 GMT+7

Bị can Nguyễn Hoài Thương, Phó giám đốc Chi nhánh kiêm Giám đốc Dịch vụ khách hàng Chi nhánh Phạm Hùng (Hà Nội) của Ngân hàng TPBank, được xác định chỉ đạo nhân viên tất toán khống 5 sổ tiết kiệm của khách hàng .

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hà Nội vừa khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với Nguyễn Hoài Thương (tức Nguyễn Thu Trang, 35 tuổi, ở phường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội), Phó giám đốc Chi nhánh kiêm Giám đốc Dịch vụ khách hàng tại Chi nhánh Phạm Hùng của Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank), về tội lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản, theo quy định tại Điều 355, bộ luật Hình sự năm 2015.
Theo điều tra ban đầu, trong thời gian giữ chức vụ Phó giám đốc Ngân hàng TPBank - Chi nhánh Phạm Hùng, Nguyễn Hoài Thương đã chỉ đạo nhân viên cấp dưới làm thủ tục để Thương phê duyệt, tất toán khống 5 sổ tiết kiệm của khách hàng, rồi chiếm đoạt số tiền này.
Trong thông cáo phát đi ngày hôm nay, đại diện Ngân hàng TPBank cho biết: “Sự việc này đã được chính TPBank phát hiện trong quá trình rà soát quy trình, hồ sơ nội bộ để đảm bảo an toàn cho Ngân hàng và tài sản của khách hàng. Đây là việc làm định kỳ hàng tháng tại TPBank. Sau khi phát hiện ra vụ việc của bà Thương, chúng tôi đã chủ động đề nghị Cơ quan Cảnh sát điều tra để phối hợp xử lý theo đúng quy định của pháp luật.”
Theo đó, bà Thương sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật và Ngân hàng về hành vi vi phạm của mình, vị đại diện này nói thêm.
Liên quan tới việc đảm bảo an toàn tài sản của khách hàng gửi tiền, đại diện TPBank khẳng định các khách hàng có liên quan trong vụ việc đều được TPBank đảm bảo quyền lợi, đều đã được hoàn trả đầy đủ gốc và lãi các sổ tiết kiệm đã gửi đúng theo quy định.
Được biết, ngoài chức vụ tại TPBank, bà Nguyễn Hoài Thương còn từng làm Tổng giám đốc Viện thẩm mỹ Bonita ở quận Cầu Giấy, TP.Hà Nội.
Theo Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp, bà Thương là người đại diện theo pháp luật của Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Bonita tại thời điểm doanh nghiệp thành lập vào tháng 3.2018, có vốn điều lệ 10 tỉ đồng. Tuy nhiên, từ giữa năm 2019, chức vụ Tổng giám đốc Bonita của bà Thương đã chuyển sang người khác.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.