Không chịu nổi nắng nóng, nhiều người chẳng mong gì ngoài mong mưa

Thanh Nam
Thanh Nam
18/04/2024 16:00 GMT+7

Suốt thời gian qua, một trong những điều mà nhiều người mong đó là trời mưa. Chỉ khi mưa xuất hiện mới có thể xóa tan tiết trời nắng nóng oi bức.

"Ước gì mưa đổ xuống giờ này"

Trên các trang mạng xã hội, rất nhiều người trẻ cảm thán: "Nắng phát điên". Vì thời tiết quá nắng nóng nên khiến không ít người trở nên bực bội, cáu gắt, tính tình cũng trở nên thất thường.

"Nắng nóng như đổ lửa suốt thời gian qua dường như khiến mình không còn là chính mình nữa. Lúc nào cũng cảm thấy khó chịu. Không những không giảm nhiệt mà nắng nóng càng tăng mỗi ngày. Nên bây giờ, điều mình mong mỏi nhất đó là trời trút mưa xuống", Lê Anh Khang, sinh viên Trường ĐH Kinh tế - Tài chính TP.HCM nói.

Nhiều người mong mỏi có cơn mưa trút xuống để

Nhiều người mong mỏi có cơn mưa trút xuống để "giải nhiệt" trong những ngày nắng nóng oi bức

CHÍ NHÂN

Cũng vì "ngóng mưa", nên Trần Nguyệt Ánh, sinh viên Trường ĐH Sư phạm TP.HCM, đã "chế" lại lời ca khúc Ước gìca sĩ Mỹ Tâm từng thể hiện. Thay vì câu "ước gì anh ở đây giờ này" thì Ánh hát "ước gì mưa đổ xuống giờ này".

"Nắng nóng liên tục. Nắng nóng như thiêu như đốt. Nên mình chỉ mong mưa thôi. Chắc chắn không riêng gì mình mà với nhiều người, một cơn mưa đổ xuống sẽ khiến tâm trạng phấn khởi hơn, tưới mát tâm hồn hơn", Ánh cho biết.

Không chịu nổi nắng nóng, nhiều người chẳng mong gì ngoài mong mưa- Ảnh 2.

Nhiều người cho biết "chẳng mong gì, chỉ mong mưa"

NGỌC DƯƠNG

Bao giờ trời sẽ mưa?

Chị Nguyễn Thị Diễm Nhung (33 tuổi), ngụ ở đường số 8, TP.Thủ Đức, TP.HCM, cho biết từ 2 tháng qua, một trong những việc chị làm thường xuyên mỗi ngày đó là xem dự báo thời tiết. "Tôi xem chương trình dự báo thời tiết qua ti vi lẫn các bản tin trên mạng xã hội, điện thoại. Tôi cũng đọc nhiều bài báo về thời tiết trong ngày. Tôi rầu khi thấy dự báo TP.HCM có thể nắng nóng tới 35, 36 độ C. Tôi mừng khi thấy thông tin TP.HCM có thể đón mưa trái mùa. Nhưng có thể thôi chứ chưa thể. Chẳng thấy hạt mưa nào cả", chị Nhung nói rồi hỏi lại người viết: "Bao giờ trời sẽ mưa?".

Anh Trần Thanh Hải (31 tuổi), ngụ ở đường Lê Tự Tài, Q.Phú Nhuận, TP.HCM, kể: "Vì trời quá nắng nóng nên đã khiến tiền điện phòng trọ tôi tăng đột biến. Những tháng trước đây, tiền điện chỉ khoảng 250.000 đồng. Nhưng tháng 3 vừa rồi, tiền điện gấp hơn 4 lần. Cụ thể là lên đến 1.116.000 đồng. Nhìn phiếu báo đóng tiền mà phát hoảng". Vì lẽ đó, anh Hải cũng giống như bao người khác, là: "Tôi chỉ ước trời đổ mưa".

Nắng nóng gay gắt, điều kiện nào mới có thể làm mưa nhân tạo?

Anh Ngô Hoàng Phát (30 tuổi), ngụ ở đường Phạm Thế Hiển, Q.8, TP.HCM, cho biết đã từng không thích những cơn mưa. Lý do vì đôi lúc mưa bất chợt khiến anh trở tay không kịp, để rồi khắp người ướt sũng. Vậy mà giờ đây anh Phát cũng chỉ mong trời mưa. "Mưa to cỡ nào cũng được. Tôi sẵn sàng tắm mưa, đi dưới trời mưa cũng được. Chứ nắng nóng kinh khủng như thế này mãi thì làm sao chịu nổi?", anh Phát nói.

Nhiều bạn trẻ ta thán trên mạng xã hội rằng họ không thể chịu nổi thời tiết nắng nóng kéo dài thế này, họ đã và đang ngóng chờ một cơn mưa "giải nhiệt". Dù là mưa kéo dài cả buổi, nguyên ngày, hay chỉ trong một giờ đồng hồ thì cũng khiến họ mãn nguyện.

"Tôi ước gì trời sấm chớp rồi trút mưa xuống. Nói thật là tôi không thể chịu nổi khi ngày nào ở TP.HCM cũng có nhiệt độ từ 36 độ C trở lên", chị Nguyễn Mẫn Nhi (35 tuổi), làm việc ở 364 Cộng Hòa, Q.Tân Bình, TP.HCM, nói.

Như Thanh Niên đã đưa tin, chiều nay 18.4, theo các bản tin dự báo thời tiết, tại TP.HCM, mưa trái mùa có khả năng ở các quận huyện Gò Vấp, Bình Tân, Bình Chánh, 12, Hóc Môn, Củ Chi, với xác suất mưa 60%. Nhiều ý kiến cho biết mong dự báo này thành hiện thực.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.