Không để xảy ra tham nhũng, lợi ích nhóm trong xây dựng chính sách

0 Thanh Niên

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị triển khai công tác năm 2021 và định hướng nhiệm kỳ 2021 - 2025 của Bộ Tư pháp, Thủ tướng yêu cầu không để xảy ra tham nhũng chính sách, lợi ích nhóm trong xây dựng chính sách pháp luật. 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tới dự Hội nghị /// Ảnh: Quang Hiếu
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tới dự Hội nghị
Ảnh: Quang Hiếu

Ngày 23.12, Bộ Tư pháp tổ chức Hội nghị triển khai công tác năm 2021 và định hướng nhiệm kỳ 2021 - 2025.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu, trong năm 2021 và nhiệm kỳ tới, ngành tư pháp tập trung triển khai các nhiệm vụ, giải pháp nêu trong Chỉ thị 43 của Thủ tướng về xây dựng, hoàn thiện hệ thống pháp luật và nâng cao chất lượng thi hành pháp luật, bảo đảm hệ thống pháp luật Việt Nam thống nhất, đồng bộ, ổn định, có hiệu lực, hiệu quả cao, có sức cạnh tranh quốc tế, lấy quyền và lợi ích hợp pháp của người dân là trung tâm, thúc đẩy đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số quốc gia.

Bộ Tư pháp và các sở tư pháp cần rà soát các văn bản quy phạm pháp luật, tập trung khắc phục cho được những mâu thuẫn, chồng chéo trong hệ thống pháp luật. Không để xảy ra tham nhũng chính sách, lợi ích nhóm trong xây dựng chính sách pháp luật. Đồng thời, đổi mới và cải cách mạnh mẽ hơn nữa, nâng cao chất lượng các dịch vụ công trong lĩnh vực hành chính tư pháp, hình thành được mạng lưới dịch vụ pháp lý rộng khắp, thuận tiện, tin cậy cho người dân, doanh nghiệp.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm