Không khí ô nhiễm kỷ lục, bộ trưởng khuyên ăn cà rốt để tăng đề kháng

05/11/2019 14:00 GMT+7

Bộ trưởng Y tế Ấn Độ Harsh Vardhan kêu gọi người dân ăn cà rốt để chống lại bệnh tật do ô nhiễm môi trường gây ra.

Bộ trưởng Y tế Ấn Độ Harsh Vardhan đã đưa ra lời khuyên trên sau khi ô nhiễm không khí tại thủ đô New Delhi vọt lên mức cao nhất trong vòng 3 năm trở lại đây.
Theo tờ The Indian Express, mọi trường học ở New Delhi đã đóng cửa từ ngày 2-5.11 vì không khí ô nhiễm.

[VIDEO0 Ô nhiễm ở thủ đô Ấn Độ như "hút 50 điếu thuốc mỗi ngày"

Trước tình trạng trên, Bộ trưởng Vardhan giới thiệu một số mẹo giúp chống lại tác hại của ô nhiễm môi trường.
“Ăn nhiều cà rốt để giúp cơ thể bổ sung đủ vitamin A, kali và chất chống ô xy hóa chống lại mọi tác hại do không khí ô nhiễm gây ra”, ông Vardhan viết trên Twitter.
Theo Bộ trưởng Vardhan - vốn là một bác sĩ, các chất ô nhiễm khác nhau ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe nên ăn thực phẩm giàu chất chống ô xy hóa có thể vô hiệu hóa điều này.
Ngoài cà rốt, ông Vardhan cũng khuyên ăn bông cải xanh, ớt chuông đỏ, bắp cải tím vì đều có công dụng tương tự.
Bộ trưởng Ấn Độ nói thêm những thực phẩm trên giàu chất xơ, carotenoid, vitamin C, vitamin E… giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Thú cưng Ấn Độ "né" ô nhiễm không khí ở resort cao cấp

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.