Bộ trưởng Y tế Ấn Độ Harsh Vardhan đã đưa ra lời khuyên trên sau khi ô nhiễm không khí tại thủ đô New Delhi vọt lên mức cao nhất trong vòng 3 năm trở lại đây.
Theo tờ The Indian Express, mọi trường học ở New Delhi đã đóng cửa từ ngày 2-5.11 vì không khí ô nhiễm.
Trước tình trạng trên, Bộ trưởng Vardhan giới thiệu một số mẹo giúp chống lại tác hại của ô nhiễm môi trường.
“Ăn nhiều cà rốt để giúp cơ thể bổ sung đủ vitamin A, kali và chất chống ô xy hóa chống lại mọi tác hại do không khí ô nhiễm gây ra”, ông Vardhan viết trên Twitter.
Theo Bộ trưởng Vardhan - vốn là một bác sĩ, các chất ô nhiễm khác nhau ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe nên ăn thực phẩm giàu chất chống ô xy hóa có thể vô hiệu hóa điều này.
Ngoài cà rốt, ông Vardhan cũng khuyên ăn bông cải xanh, ớt chuông đỏ, bắp cải tím vì đều có công dụng tương tự.
Bộ trưởng Ấn Độ nói thêm những thực phẩm trên giàu chất xơ, carotenoid, vitamin C, vitamin E… giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.
Bình luận (0)