Không phô trương, có gì thú vị trong lễ bế mạc SEA Games 31?

0 Thanh Niên Online

Nước chủ nhà của SEA Games 31 sẽ gửi lời tạm biệt nồng ấm, thân thương nhất tới bạn bè trong khu vực bằng lễ bế mạc được tổ chức ấm áp tại Cung Điền kinh trong nhà, Hà Nội.

Hiện toàn bộ ê kíp xây dựng kịch bản và chịu trách nhiệm về lễ bế mạc SEA Games 31 gồm tổng đạo diễn Trần Ly Ly, đạo diễn sân khấu Hoàng Công Cường, nhạc sĩ Huy Tuấn cùng 90 diễn viên và nhiều ca sĩ, nghệ sĩ nổi tiếng như Văn Mai Hương, Uyên Linh, Đông Hùng, Khánh Linh… đang tích cực chuẩn bị cho đêm bế mạc SEA Games 31. Vì muốn tạo nên một không gian ấm áp, thân thiện nên công nghệ sẽ không được áp dụng nhiều như trong đêm khai mạc. Tuy nhiên đây sẽ là một sân khấu trong nhà hoành tráng với tổng diện tích màn hình LED được sử dụng lên tới 580 m2 cùng với sân khấu chính rộng 611 m2, sân khấu phụ 2 bên là 315 m2 để tạo nên hiệu ứng về âm thanh và ánh sáng.

Không phô trương, có gì thú vị trong lễ bế mạc SEA Games 31? - ảnh 1

Ca sĩ Văn Mai Hương biểu diễn tại lễ bế mạc

NVCC

Không phô trương, có gì thú vị trong lễ bế mạc SEA Games 31? - ảnh 2

Ca sĩ Uyên Linh

NGỌC AN

Không phô trương, có gì thú vị trong lễ bế mạc SEA Games 31? - ảnh 3

Màn hình LED cỡ lớn đang được lắp đặt tại Cung điền kinh trong nhà Hà Nội

HẢI YẾN

Lễ bế mạc sẽ không phô trương, không hoành tráng, không lộng lẫy nhưng điều đọng lại lớn nhất chính là những tình cảm nồng ấm và những lời chào thân thương nhất mà nước chủ nhà muốn gửi gắm tới bạn bè của 10 quốc gia trong khu vực.

“Khi tổ chức trong nhà, không gian sẽ ấm áp hơn và tất cả chúng ta sẽ như ngồi lại cùng nhau sau một chặng đường từ lễ khai mạc đến lễ bế mạc để chứng kiến lại những hình ảnh xúc động nhất của các đoàn thể thao, các tình nguyện viên hay những thành viên Ban tổ chức”, đạo diễn Hoàng Công Cường chia sẻ.

Tại lễ bế mạc đại hội, nước chủ nhà cũng mong muốn đọng lại những ký ức tươi đẹp khi bạn bè trong khu vực ở gần bên nhau, cùng nhau tranh tài, cùng nhau cống hiến và toả sáng trong hơn nửa tháng vừa qua. Vì thế ê kíp thực hiện chương trình sẽ mang đến những hình ảnh giản dị, ấm áp nhất để cùng nhìn lại hành trình mà các VĐV đã đạt được huy chương trong đó có những giọt mồ hôi, nước mắt, có những nụ cười của chiến thắng nhưng cũng có những nỗi buồn khi thất bại.

Không phô trương, có gì thú vị trong lễ bế mạc SEA Games 31? - ảnh 4

Mô hình sân khấu lễ bế mạc SEA Games 31 tại Cung điền kinh trong nhà Hà Nội

BTC CUng CẤP

Lễ bế mạc một lần nữa sẽ tái hiện những hình ảnh về một Thăng Long - Hà Nội mảnh đất “địa linh - nhân kiệt”, nơi hội tụ khí thiêng sông núi, tinh hoa và sức mạnh của đất nước Việt Nam. “Tại lễ bế mạc, chúng tôi cũng sẽ kể lại câu chuyện của đêm khai mạc với những hình ảnh đẹp nhất, ấn tượng nhất bằng tiết mục múa nón đã đoạt giải Asian Got Talent”, đạo diễn Hoàng Công Cường cho biết thêm.

Một phần nghi lễ không thể thiếu của các lễ bế mạc SEA Games là lễ trao cờ đăng cai đại hội của nước chủ nhà kỳ SEA Games trước cho nước chủ nhà kế tiếp. Tại lễ bế mạc SEA Games 31, sau nghi lễ nhận cờ, nước chủ nhà của SEA Games 32 - Campuchia sẽ mang đến những tiết mục đặc sắc với những câu chuyện tiêu biểu về đất nước, con người, văn hoá của xứ sở Angkor Wat để chào đón các quốc gia tham dự SEA Games 32.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm