Không thu lệ phí dự thi THPT quốc gia của thí sinh

0 Thanh Niên Online

Toàn bộ chi phí tổ chức kỳ thi THPT quốc gia 2019  sẽ sử dụng kinh phí từ ngân sách địa phương, không thu phí dự thi đối với tất cả các đối tượng thí sinh tham dự kỳ thi này. 

Bộ GD-ĐT yêu cầu không thu lệ phí dự thi THPT quốc gia của thí sinh /// Ảnh NGỌC THẮNG
Bộ GD-ĐT yêu cầu không thu lệ phí dự thi THPT quốc gia của thí sinh
Ảnh NGỌC THẮNG

Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ vừa ký công văn gửi chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc phối hợp chỉ đạo tổ chức kỳ thi THPT quốc gia, tuyển sinh đại học, cao đẳng sư phạm, trung cấp sư phạm năm 2019.

Theo đó, Bộ GD-ĐT đề nghị chủ tịch ủy ban nhân dân các thành lập ban chỉ đạo thi cấp tỉnh để chỉ đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể có liên quan, chính quyền các cấp phối hợp với sở GD-ĐT chuẩn bị và tổ chức kỳ thi. Ban chỉ đạo thi cấp tỉnh chịu trách nhiệm toàn bộ về chỉ đạo tổ chức kỳ thi tại địa phương.

Xây dựng và triển khai phương án tổ chức kỳ thi tại tỉnh đảm bảo tổ chức thi và tuyển sinh an toàn, trung thực, khách quan; có kế hoạch hướng dẫn và hỗ trợ để thí sinh đăng ký dự thi, đăng ký xét tuyển thuận lợi; có phương án dự phòng để xứ lý các tình huống bất thường có thể xảy ra.

Đáng chú ý, về kinh phí tổ chức kỳ thi, công văn của Bộ GD-ĐT nêu rõ UBND các tỉnh/thành bố trí kinh phí từ ngân sách địa phương, kể cả kinh phí chi trả cho cán bộ, giảng viên các trường ĐH, CĐ được Bộ GD-ĐT điều động về địa phương tham gia tổ chức thi, coi thi, chấm thi. Chỉ đạo thực hiện không thu phí dự thi đối với tất cả các đối tượng thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia tại địa phương. 

Bộ GD-ĐT cũng yêu cầu các địa phương bố trí điểm thi của hội đồng thi hợp lý, đảm bảo tổ chức thi nghiêm túc, an toàn và tạo thuận lợi nhiều nhất cho việc dự thi của thí sinh; tập huấn đầy đủ nghiệp vụ tổ chức thi, thanh tra thi và quán triệt tinh thần trách nhiệm, ý thức tổ chức kỷ luật cho cán bộ, giáo viên, giảng viên tham gia; đảm bảo các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ công tác chấm thi trắc nghiệm do các trường ĐH chủ trì thực hiện tại địa phương.

Chỉ đạo các sở ban, ngành, đoàn thể có liên quan và chính quyền các cấp phối hợp, hỗ trợ tổ chức kỳ thi, trong đó có việc bố trí nơi ăn nghỉ hợp lý cho thí sinh và người thân của thí sinh ở xa về dự thi theo hướng tăng cường huy động chỗ nghỉ trọ trong khu dân cư, chỗ trọ giá rẻ hoặc miễn phí, tạo thuận lợi nhất cho thí sinh dự thi. 

Kỳ thi THPT quốc gia 2019 sẽ diễn ra từ 24 -27.6 với tổng số hơn 880.000 thí sinh đăng ký dự thi trên cả nước. 

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm