|
Trang tin Healthmeup.com dẫn nguồn từ tiến sĩ Sharad Kasarle, một chuyên gia dinh dưỡng sức khỏe Ấn Độ, cho biết một số thực phẩm có thể giúp ngăn chỉ số huyết áp “phi mã”.
- Theo nghiên cứu mới được trình bày tại một hội nghị y khoa tại Washington (Mỹ), những người hay ăn sữa chua ít có nguy cơ bị các vấn đề nghiêm trọng như đột quỵ, đau tim, suy tim sung huyết, tổn thương thận hoặc mù.
- Nước dừa rất giàu kali, chất điện giải và các dưỡng chất quan trọng khác. Nước dừa được chứng minh giúp giảm huyết áp đáng kể.
|
- Những ai lo ngại huyết áp cao có thể bổ sung a xít béo omega 3, có trong cá nhiều dầu, dầu cá. Loại a xít béo này cũng giúp giảm mỡ trong máu triglyceride.
- Tỏi có chứa allicin, một chất có tính kháng khuẩn, chống ô xy hóa, giảm chất béo và chống tăng huyết áp. Các nghiên cứu chứng minh ăn tỏi làm giảm đáng kể cả huyết áp tâm thu và tâm trương.
|
- Hành tây có chứa quercetin, một chất chống ô xy hóa có tác dụng ngừa bệnh tim và đột quỵ.
- Ăn quế giúp giảm huyết áp cũng như kích thích lưu thông đường huyết.
- Uống trà xanh có tác dụng kiểm soát huyết áp và ngăn ngừa tắc động mạch.
- Chiết xuất từ hạt nho với oligomeric proanthocyanidins (OPC) có thể làm giảm huyết áp cao.
- Thường xuyên ăn đu đủ khi bụng đói, trong vòng 1 tháng cũng có thể làm giảm huyết áp cao.
Nhất Linh
>> Liệu pháp trị huyết áp cao
>> Chữa trị huyết áp cao bằng rau củ quả
>> Ăn sữa chua giảm nguy cơ huyết áp cao
>> Ăn táo cả vỏ chống huyết áp cao
Bình luận (0)