Kiên Giang: Hơn 10.000 hộ nghèo được tặng quà trong dịp Tết Nguyên đán

0 Thanh Niên Online

Hơn 10.000 hộ nghèo ở Kiên Giang được tỉnh hỗ trợ quà tết với tổng kinh phí hơn 5 tỉ đồng.

Ngày 26.1, tin từ UBND tỉnh Kiên Giang cho biết, nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần, tỉnh đã xuất ngân sách hơn 5 tỉ đồng để hỗ trợ quà tết cho 10.178 hộ nghèo, mỗi phần gồm 400.000 đồng tiền mặt và 100.000 đồng quà tết. Bên cạnh đó, các ngành và đoàn thể địa phương còn vận động nhà hảo tâm hỗ trợ các hộ cận nghèo và hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn.

Kiên Giang: Hơn 10.000 hộ nghèo được tặng quà trong dịp Tết Nguyên đán - ảnh 1

Quà tết được chuẩn bị đưa ra xã đảo Hòn Tre, H.Kiên Hải tặng bà con

XUÂN LAM

Đồng hành cùng chính quyền tỉnh Kiên Giang chăm lo tết cho người nghèo và người có hoàn cảnh khó khăn còn có các doanh nghiệp. Cụ thể, Công ty cổ phần đầu tư Phú Cường Kiên Giang đã trao tặng gần 3.000 phần quà tết, mỗi phần quà trị giá 500.000 đồng, cho người dân 12 xã, phường trên địa bàn TP.Rạch Giá và H.Vĩnh Thuận với tổng giá trị 1,5 tỉ đồng. Riêng Công ty TNHH hải đảo Food (TP.HCM) thì gửi quà tết là nhu yếu phẩm gồm gạo, mì gói, bánh ngọt… cho người dân xã đảo Hòn Tre, H.Kiên Hải.

Ông Phù Thọ Bổn, Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam H.Kiên Lương (Kiên Giang), cho biết các hộ nghèo trong huyện đã được ngân sách tỉnh cấp để hỗ trợ quà tết, riêng khoảng 1.300 hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, bệnh tật thì MTTQ huyện phối hợp cùng ban ngành đoàn thể vận động doanh nghiệp, nhà hảo tâm chung tay chia sẻ, đảm bảo cho bà con có được phần quà tết.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm