Kiến nghị mở tuyến xe buýt đi đến bệnh viện ngoại thành TP.HCM

0 Thanh Niên Online

Sở Y tế TP.HCM đề xuất mở các tuyến xe buýt phục vụ người dân, nhân viên y tế đi lại từ trung tâm ra quận huyện ngoại thành nơi có các bệnh viện lớn để khám, chữa bệnh, làm việc.

Ngày 6.10, Sở Y tế TP.HCM cho biết đã có văn bản gửi UBND TP.HCM kiến nghị mở tuyến xe buýt công cộng đến các bệnh viện mới đưa vào hoạt động tại quận, huyện ngoại thành xa trung tâm.

Kiến nghị mở tuyến xe buýt đi đến bệnh viện ngoại thành TP.HCM - ảnh 1

Bệnh viện Nhi đồng TP.HCM đóng tại H.Bình Chánh

DUY TÍNH

Theo Sở Y tế, hiện tại, theo quy hoạch của TP, ngành y tế đang phát triển cụm y tế khu Tân Kiên - Bình Chánh. Khu này đã khánh thành và đưa vào hoạt động Bệnh viện Truyền máu - huyết học cơ sở 2, Bệnh viện Nhi đồng TP và sắp tới đây là Trung tâm Pháp y, Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch... Ngoài ra, TP còn có Bệnh viện Ung bướu cơ sở 2 tại TP.Thủ Đức. Đây là những địa điểm cách xa trung tâm TP và một số nhân viên y tế gặp không ít khó khăn khi mất khá nhiều thời gian để đi đến nơi công tác mỗi ngày.

Do đó, Sở Y tế TP.HCM kiến nghị TP chấp thuận chủ trương cho phép khai thác và đưa vào vận hành tuyến xe buýt công cộng di chuyển từ nội thành đến khu y tế Tân Kiên, khu vực Bệnh viện Ung bướu cơ sở 2 và ngược lại để thuận tiện lực lượng nhân viên tham gia công tác tại các bệnh viện ngoại thành.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tháo điểm nghẽn để TP.HCM phát triển xứng tầm

Tháo điểm nghẽn để TP.HCM phát triển xứng tầm

Chuyên gia, đại biểu Quốc hội cho rằng để thực sự tạo động lực phát triển mới, tháo điểm nghẽn, TP.HCM cần một cơ chế vượt trội chứ không chỉ là đặc thù nhỏ lẻ. Tuy nhiên, điều cần quan tâm là năng lực thực hiện cũng như giám sát hiệu quả.

Khi nào TP.HCM thu hồi 'đất vàng' để xây trường học?

Khi nào TP.HCM thu hồi 'đất vàng' để xây trường học?

Đã 1 năm rưỡi kể từ ngày UBND TP.HCM có quyết định thu hồi “đất vàng” tại địa chỉ 419 Lê Hồng Phong, P.2, Q.10 nhưng doanh nghiệp vẫn chây ì, tiếp tục sử dụng sai mục đích, trong khi địa phương thì trông ngóng từng ngày để có đất xây trường học.