Kiếng Cận: Từ giảng viên đại học trở thành nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp

24/03/2022 10:25 GMT+7

Trong chương trình Khi ta 20 , Kiếng Cận đã có những chia sẻ về hành trình trở thành nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp. Đồng thời, anh cũng tiết lộ những buồn vui, hạnh phúc trong nghề.

Kiếng Cận tiết lộ hành trình từ giảng viên đại học trở thành một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp

btc

Trước khi đến với công việc nhiếp ảnh, Kiếng Cận (tên thật là Phạm Phúc Lợi) từng là giảng viên đại học. Theo nam khách mời, đó là mong muốn của gia đình vì bố mẹ luôn kỳ vọng anh có được công việc ổn định. Nhìn lại hành trình đó, Kiếng Cận thấy tiếc nuối vì đã không thành công khiến ba mẹ tự hào sớm hơn.

Trên sóng truyền hình, Kiếng Cận bộc bạch: “Đến khi tôi thành công thì ba mẹ đã mất rồi. Đó là điều tôi cảm thấy nuối tiếc nhất. Ở đâu đó, ba mẹ sẽ tự hào về mình. Tôi làm những gì như hôm nay là để làm cho ba mẹ”. Nam nhiếp ảnh gia nói thêm anh tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện vì nghĩ đến gia đình. “Mất họ, tôi mất đi sự kết nối. Nên việc đó là cách tôi giữ được hơi ấm của họ. Tôi cố gắng làm những điều ý nghĩa nhất để ba mẹ tự hào về tôi", anh nghẹn ngào chia sẻ.

Nhiếp ảnh gia Kiếng Cận tiết lộ điều tiếc nuối nhất trong đời là không còn cơ hội chăm sóc, phụng dưỡng ba mẹ khi thành công

btc

Chia sẻ về cơ duyên theo đuổi con đường nhiếp ảnh, Kiếng Cận kể từ lúc 7-8 tuổi, anh đã có niềm đam mê dành cho công việc này. Thời điểm mẹ mất, trường anh giảng dạy cũng có nhiều biến động nên nam khách mời quyết định bước ra, thử thách bản thân bằng việc đi học thêm về bộ môn mà mình từng mong muốn tìm hiểu. Sau đó, anh xin vào nhóm của nhiếp ảnh gia Phạm Hoài Nam và được đàn anh tin tưởng trao cho những cơ hội phát triển, nâng cao tay nghề. Đó là những kỷ niệm anh không bao giờ quên khi chập chững bước vào con đường trở thành một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp.

Rẽ hướng sang con đường mới, Kiếng Cận không tránh khỏi những khó khăn, điển hình như việc bị sao hạng A la hay hoài nghi về năng lực. Từ đó, anh quyết định tạo dựng thương hiệu cho bản thân bằng chính những tác phẩm đậm dấu ấn nghệ thuật. Sau 5 năm, từ một người cầm máy ảnh chạy khắp nơi trong các show diễn, đêm về một mình làm ảnh, gửi file, giờ anh đã có những cộng sự đồng hành và đáp ứng nhu cầu của ban tổ chức lẫn nghệ sĩ.

Anh tiết lộ mình từng bị sao hạng A la, nghi ngờ năng lực trước khi có chỗ đứng trong nghề

btc

Kiếng Cận kể tai nạn lớn nhất trong nghề đó là khi anh chụp ảnh cho một cặp đôi. Vì tin tưởng nhân viên, anh đã mắc phải sai lầm để nhầm tên người yêu cũ của cặp đôi. Điều đó khiến anh bị rơi vào trầm cảm, từng muốn tạm dừng công việc vì bị hiểu lầm, xúc phạm. “Trong công việc, nhiều người hiểu lầm, nghĩ tôi đòi hỏi, chảnh chọe nhưng họ không hiểu mình đang mang áp lực. Nhiều anh chị nói rằng đi chụp mà như đi khách sạn, phải book chỗ trước. Thật ra người ta đang hiểu lầm, sự chuẩn bị tốt sẽ có được hiệu quả mà mọi người mong đợi", anh tâm sự.

Theo Kiếng Cận, công việc chụp ảnh cho show thời trang đòi hỏi nhiều yếu tố để bắt được khoảnh khắc đẹp nhất của người mẫu và trang phục. Anh mong muốn ban tổ chức cho mình một vị trí thuận lợi để có được những hình ảnh đẹp nhất, đúng với tâm huyết của mình.

Nam nhiếp ảnh gia tiết lộ về sự cố từng khiến anh muốn bỏ nghề vì bị hiểu lầm, xúc phạm

btc

Làm việc trong lĩnh vực này, Kiếng Cận có cơ hội chụp ảnh, tiếp xúc với nhiều người mẫu, hoa hậu. Song khi nhắc đến tấm ảnh ấn tượng nhất, anh nói đó là khoảnh khắc chụp mẹ của mình. “Khi tôi làm được thì mẹ đứng không được nữa. Nhưng tôi cảm ơn nhiếp ảnh vì đã giữ được những khoảnh khắc đẹp nhất của mẹ trong những ngày cuối đời. Nỗi buồn lớn nhất không phải mất đi người yêu, bị khách hàng chê bai mà nỗi buồn lớn nhất là không được gặp lại những người thân thương của mình nữa", anh kể.

Cuối chương trình, Kiếng Cận mong các bạn trẻ đừng đam mê theo kiểu thức thời hoặc chạy theo thị trường. Thay vào đó, hãy cảm thấy hạnh phúc vì làm được những việc mình thích.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.