Kính che mặt chống Covid-19 hiệu… Apple

06/04/2020 10:23 GMT+7

Apple đang thiết kế và sản xuất kính che mặt cần thiết để bảo vệ các nhân viên y tế Mỹ trong lúc dịch Covid-19 tiếp tục lan rộng và bùng phát trên toàn quốc, Tổng giám đốc điều hành Tim Cook chia sẻ trên Twitter.

Đại gia công nghệ Mỹ cũng gia tăng số lượng kính che mặt quyên góp cho chính phủ Mỹ lên gấp đôi so với trước đây, mà theo cam kết mới sẽ là 20 triệu cái.
Lô hàng kính che mặt đầu tiên xuất xưởng từ nhà máy Apple đã được chuyển giao cho các cơ sở y tế Kaiser Permanente ở thung lũng Santa Clara, bang California, hồi tuần trước.
Tổng giám đốc điều hành (CEO) Cook cho biết mỗi chiếc chỉ mất không đầy 2 phút để lắp ráp hoàn chỉnh và được tùy chỉnh phục vụ cho từng nhu cầu riêng của người sử dụng, theo trang Business Insider.
Cho đến nay, phản hồi của phía bác sĩ về loại kính này là rất tích cực. Apple hy vọng có thể mở rộng cung cấp mặt hàng thiết yếu phòng dịch Covid-19 khỏi phạm vi nước Mỹ.

Kính bảo vệ dành cho nhân viên y tế chống Covid-19

Apple/Business Insider

CEO Cook cho hay đây là nỗ lực chung của cả tập đoàn công nghệ Mỹ, theo đó bộ phận thiết kế, kỹ sư, đóng gói và bộ phận vận hành công ty đều tham gia dự án.
Apple lên kế hoạch cung cấp 1 triệu kính che mặt vào cuối tuần này, và thêm 1 triệu cái/tuần sau đó.
Công ty lấy nguồn nguyên liệu và sản xuất tại Mỹ lẫn Trung Quốc.
Đây là nỗ lực mới nhất mà Apple góp sức trong cuộc chiến đẩy lùi dịch Covid-19 tại Mỹ. Trước đó, công ty đã phát hành ứng dụng cho phép người dùng cập nhật thông tin mới nhất về dịch bệnh.

[VIDEO] Cảnh báo mối nguy thiếu hụt đồ bảo hộ cho nhân viên y tế giữa dịch Covid-19

Vào giữa tháng 3, Apple cũng quyên 15 triệu USD cho các nỗ lực ngăn chặn Covid-19 của chính quyền Tổng thống Donald Trump.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.