Kinh hoàng ô tô con lấn làn, lao thẳng vào xe ngược hướng: Tài xế buồn ngủ?

27/01/2023 21:16 GMT+7

Đang di chuyển trên đường hai chiều, ô tô con bất ngờ lấn sang làn đường đối diện, lao thẳng vào một xe khác ngược hướng, suýt dẫn đến tai nạn đối đầu nguy hiểm.

Mạng xã hội mới đây lan truyền một đoạn video ghi lại tình huống giao thông khiến nhiều người phải “thót tim”, khi một ô tô con đang di chuyển trên đường bất ngờ mất lái, lách sang làn đường ngược chiều, lao thẳng vào một xe khác suýt dẫn đến tai nạn nghiêm trọng.

Kinh hoàng ô tô con lấn làn, lao thẳng vào xe ngược hướng: Tài xế buồn ngủ?
facebook

Vụ việc được xác định xảy ra vào gần 14 giờ ngày 26.1.2023 trên Quốc lộ 1, đoạn qua địa bàn tỉnh Lạng Sơn.

Theo hình ảnh được camera hành trình gắn trên một ô tô cùng lưu thông ghi lại được, thời điểm nói trên, ô tô con màu trắng hiệu Hyundai Creta đang di chuyển trên Quốc lộ 1 thì bất ngờ “mất lái”, lấn hẳn sang làn đường ngược chiều và lao thẳng về phía một xe khác ngược hướng hiệu Isuzu, đang đi đúng luật.

Tình huống giao thông nguy hiểm khiến tài xế xe Isuzu và nhiều người chứng kiến phải một phen “hú vía”. May mắn, người lái chiếc Hyundai Creta sau đó đã kịp thời phát hiện và đánh trả lái, kịp thời tránh được vụ va chạm kiểu đối đầu hết sức nguy hiểm với xe Isuzu.

Tình huống ô tô con mất lái, suýt đâm trực diện vào xe khác ngược hướng

Trên mạng xã hội, đoạn video ghi lại vụ việc sau khi được đăng tải trên các diễn đàn, hội nhóm đã nhanh chóng lan truyền, thu hút sự chú ý từ đông đảo cư dân mạng với nhiều ý kiến tranh luận. Đa phần người xem đều cho rằng nguyên nhân dẫn đến tình huống giao thông nguy hiểm nói trên xuất phát từ việc tài xế xe Hyundai Creta đã lái xe quá ẩu, không tập trung nên suýt phải trả giá bằng mạng sống của mình.

Facebook Tô Văn Hiếu bình luận: “Tết nhất lái xe đi đường Quốc lộ mà chạy quá nguy hiểm. Kiểu này một là tài xế buồn ngủ nhưng vẫn liều lĩnh, cố chạy; hai là lại vừa lái xe vừa làm việc khác, hoặc cắm mặt vào điện thoại”. Đồng quan điểm, tài khoản Vinh Quang Lê bất bình: “Đi với đứng kiểu gì không biết, Buồn ngủ hay có bận việc gì thì dừng lại nghỉ, còn cố lái kiểu này có ngày vừa hại mình vừa liên lụy người khác”.

Bên cạnh đó, nhiều người cũng bày tỏ quan điểm, khuyên các tài xế lái xe di chuyển đường dài nên có sự chuẩn bị và phải tuyệt đối tập trung, tránh những vụ tai nạn đáng tiếc chỉ vì một phút lơ là hoặc thiếu tỉnh táo.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.