Kính thực tế tăng cường Vision Pro của Apple khiến Meta lo ngại

13/10/2023 13:10 GMT+7

Với việc ra mắt kính thực tế tăng cường (AR) Vision Pro, Apple có thể trở thành một đối thủ đáng gờm của Meta.

Trong khi nhân viên Apple tự tin công ty sẽ cho ra mắt sản phẩm tốt hơn, nhân viên Meta đang nghi ngờ về khả năng cạnh tranh trước đối thủ. Công ty của Mark Zuckerberg có thể phải sửa đổi sản phẩm và chiến lược tiếp thị dựa trên hiệu suất của Vision Pro. 

Theo InsiderApple thường không vội ra mắt sản phẩm mà dành nhiều thời gian để hoàn thiện nó. Điều này giúp thiết bị của Apple mang đến trải nghiệm vượt trội và đánh bại các nhà sản xuất khác. iPhone là ví dụ điển hình cho chiến lược này. Khoảng 15 năm sau khi smartphone cách mạng hóa ngành công nghệ, Apple hiện thống trị thị trường thiết bị di động ở Mỹ, chiếm hơn một nửa tổng số smartphone được bán ra.

Meta e ngại trước Apple - Ảnh 1.

Apple Vision Pro (trái) và Meta Quest cạnh tranh ở mảng thiết bị thực tế ảo

Chụp màn hình

Trái ngược với cách Meta quảng cáo Quest, Apple tập trung vào tính năng liên lạc và giải trí của Vision Pro hơn thay vì khả năng chơi game. Cả hai "ông lớn" công nghệ đều đang tận dụng những thế mạnh độc đáo của mình để thu hút khách hàng.

Ngay sau khi CEO Tim Cook công bố Vision Pro vào tháng 6.2023, Mark Zuckerberg chỉ trích kính VR của Apple không có đột phá mới mẻ tại một cuộc họp toàn công ty. CEO Meta cho biết ban đầu ông cảm thấy lo ngại Apple có thể vượt mặt Quest và buộc Meta phải điều chỉnh lại chiến lược của mình. Tuy nhiên, Zuckerberg nhận thấy Apple hướng Vision Pro vào phân khúc thị trường cao hơn với mức giá 3.499 USD. Trong khi đó, Meta đang xem xét hạ giá những mẫu kính cũ để tiếp cận với nhiều người tiêu dùng hơn.

Vào tháng 9, Meta công bố Quest 3 có giá khởi điểm từ 499 USD, đắt hơn thiết bị tiền nhiệm 200 USD. Quest 3 sở hữu chip Snapdragon XR2 Gen 2 của Qualcomm, màn hình tốt hơn và tính năng passthrough. Đặc điểm nổi bật của Quest 3 là khả năng nhìn nhanh thế giới bên ngoài, giúp thiết bị ít bị cô lập và sử dụng thoải mái trong thời gian dài. Khi sử dụng ứng dụng trên Quest 3, việc nhấn đúp vào bất kỳ phần nào của kính cũng sẽ đưa người dùng ra khỏi thế giới ảo và chuyển sang chế độ passthrough.

Cho đến nay, Meta đã đầu tư 21 tỉ USD vào bộ phận Reality Labs - nơi phát triển kính và phần mềm VR.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.