Kon Tum ứng phó bão số 4: Huyện vùng cao Tu Mơ Rông cảnh giác nguy cơ lũ quét, sạt lở

26/09/2022 14:50 GMT+7

H.Tu Mơ Rông ( Kon Tum ) có 87 điểm giao thông có nguy cơ lũ quét, sạt lở đất; 57 công trình thủy lợi có nguy cơ sạt lở... Địa phương đang tập trung nhân lực ứng phó bão số 4.

Ngày 26.9, UBND H.Tu Mơ Rông (Kon Tum) cho biết đã triển khai công tác chuẩn bị ứng phó bão số 4 (Noru). Theo UBND huyện này, về giao thông, nguy cơ lũ quét, sạt lở đất xảy ra ở 87 điểm. Về thủy lợi có 57 công trình có nguy cơ ảnh hưởng do lũ quét, sạt lở.

Một điểm xảy ra sạt lở đất tại H.Tu Mơ Rông

ĐỨc NHẬT

Về khu dân cư có nguy cơ sạt lở, lũ quét, tốc mái ở 31 vị trí. Về trường học có 16 điểm trường có nguy cơ bị sạt lở, lũ quét, tốc mái. Ngoài ra trên địa bàn huyện còn 4 trạm y tế có nguy cơ bị tốc mái, 17 khu sản xuất có nguy cơ bị ngập lụt.

Trước tình hình trên, UBND H.Tu Mơ Rông đã chỉ đạo phân công, huy động lực lượng khoảng 1.000 người (gồm dân quân, công an, y tế của huyện và các xã) chuẩn bị ứng phó cơn bão số 4.

Huyện cũng chỉ đạo các xã chuẩn bị đầy đủ lương thực, thực phẩm và nhu yếu phẩm thiết yếu; huy động vật tư, phương tiện theo các phương án đã xây dựng khi bão số 4 xảy ra; đồng thời chỉ đạo UBND các xã rà soát, lập kế hoạch di dời dân và chuẩn bị phương tiện để di dời khi có hiện tượng lũ quét, sạt lở đất xảy ra đối với một số điểm xung yếu...

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.