Kỳ họp thứ 7 HĐND tỉnh Thanh Hóa sẽ ‘soi’ các dự án nhiều năm không triển khai

0 Thanh Niên Online

Nghịch lý nhiều nhà đầu tư được giao đất nhưng nhiều năm không triển khai dự án, trong khi nhiều nhà đầu tư có nhu cầu lại không có đất, sẽ được HĐND tỉnh Thanh Hóa chất vấn trong kỳ họp thứ 7 tới.

Ngày 6.7, HĐND tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức họp báo công bố thông tin về kỳ họp thứ 7, HĐND tỉnh Thanh Hóa khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Kỳ họp thứ 7 HĐND tỉnh Thanh Hóa sẽ ‘soi’ các dự án nhiều năm không triển khai - ảnh 1

Các dự án chậm tiến độ sẽ được HĐND tỉnh Thanh Hóa "soi" trong kỳ họp thứ 7

Minh Hải

Kỳ họp dự kiến diễn ra trong 2 ngày rưỡi, từ ngày 11 đến nửa ngày buổi sáng 13.7. Tại kỳ họp này, HĐND tỉnh Thanh Hóa sẽ xem xét, thông qua 52 tờ trình của UBND tỉnh Thanh Hóa.

Trong 52 tờ trình, có một số tờ trình đáng chú ý, như: 3 tờ trình về một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TP.Thanh Hóa, TP.Sầm Sơn và H.Thọ Xuân; chính sách khuyến khích sử dụng hình thức hỏa táng; quy định mức tối đa các khoản thu dịch vụ phục vụ, hỗ trợ hoạt động giáo dục của nhà trường đối với các cơ sở giáo dục công lập; quy định mức thu học phí đối với cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông công lập trên địa bàn tỉnh năm học học 2022 - 2023 đến năm học 2025 - 2026; quy định về mức giá xét nghiệm SARS-CoV-2

Kỳ họp thứ 7 HĐND tỉnh Thanh Hóa sẽ ‘soi’ các dự án nhiều năm không triển khai - ảnh 2

Dự án Khu công nghiệp FLC Hoàng Long (TP.Thanh Hóa) "treo" 7 năm qua

Minh Hải

Trong khuôn khổ kỳ họp, HĐND tỉnh Thanh Hóa sẽ dành thời gian nửa ngày làm việc để chất vấn và trả lời chất vấn đối với 2 vấn đề, gồm: thực trạng nhiều dự án được giao đất nhưng qua nhiều năm nhà đầu tư không triển khai và được gia hạn nhiều lần, trong khi nhiều nhà đầu tư có nhu cầu đầu tư lại không có đất; chất vấn Giám đốc Sở GD-ĐT Thanh Hóa để làm rõ thực trạng và giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, giữ vững thành tích trong giáo dục mũi nhọn của tỉnh Thanh Hóa.

Trả lời các câu hỏi của phóng viên về các nội dung chất vấn được cho là không “nóng” lắm trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa hiện nay, ông Nguyễn Quang Hải, Phó chủ tịch HĐND tỉnh Thanh Hóa lý giải: “Trong hoạt động của HĐND và Thường trực HĐND, có những việc đưa vào chất vấn, có những việc đưa vào giám sát. Việc giám sát, chất vấn thì tùy từng thời điểm chứ không thể đưa vào chất vấn hết được. Ví dụ như vấn đề sốt đất hiện nay không phải là chỉ riêng Thanh Hóa, xe quá khổ quá tải không phải riêng Thanh Hóa mà cả nước. Sốt đất và xe quá tải thì các cơ quan chức năng đang làm rồi, nên chưa thể đưa vào giám sát, chất vấn. Sau này mới đưa vào giám sát”.

Cũng tại kỳ họp, HĐND tỉnh Thanh Hóa sẽ tiến hành thủ tục miễn nhiệm chức vụ Ủy viên UBND tỉnh, và bầu bổ sung Ủy viên UBND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đối với một số cán bộ do chuyển công tác.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm