Ngày 19.2, bà Đinh Thị Phương Khanh, Phó giám đốc Sở NN-PTNT Long An, cho biết Sở tiếp tục xác minh, xử lý các cán bộ thú y để xảy ra vụ việc thịt heo bẩn có nguồn gốc từ lò mổ ở Long An vận chuyển đến các chợ đầu mối ở TP.HCM tiêu thụ.
Theo bà Khanh, ngay sau khi Báo Thanh Niên phản ánh vụ việc (ngày 13.2), UBND tỉnh Long An đã có công văn chỉ đạo rà soát, xử lý nghiêm cán bộ thiếu trách nhiệm để xảy ra sai phạm.Qua rà soát, Sở NN-PTNT Long An xác định 120 kg thịt heo tiêu thụ tại chợ đầu mối Bình Điền (TP.HCM) vào ngày 9.1 bị Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM (Ban Quản lý) phát hiện thuộc cơ sở giết mổ Long Hiệp (xã Long Hiệp, H.Bến Lức, Long An) xuất đi.
Lô hàng này được ông Đặng Phước Tân, cán bộ Đội nghiệp vụ số 2, Chi cục Chăn nuôi - Thú y - Thủy sản (thuộc Sở NN-PTNT Long An) cấp giấy chứng nhận kiểm dịch. Ông Tân đã bị kiểm điểm, hạ xếp loại thi đua đối với viên chức vi phạm trong tháng 2.2020.
Đối với 22 kg thịt heo bị Ban Quản lý phát hiện ngày 12.1 tại một sạp kinh doanh ở chợ đầu mối Hóc Môn (TP.HCM) mà theo lời khai của chủ hàng là đã được cán bộ thú y thuộc Đội nghiệp vụ số 3 cấp giấy chứng nhận kiểm dịch, Sở đang tiếp tục phối hợp phía cơ quan chức năng TP.HCM xác minh để xử lý.
Bình luận (0)