Lá lành đùm lá rách: Tai ương ập xuống một gia đình nghèo

20/03/2021 11:45 GMT+7

Hai năm qua, vừa lao động trong xưởng gỗ, vừa chăm mẹ chồng 74 tuổi bị tai biến nằm một chỗ, chị Nguyễn Thị Ba (37 tuổi, Bình Định) gần như đã cạn kiệt sức lực. Nhưng rồi tai ương ập xuống...

Trong lúc chị Ba (ở thôn Ngọc Thạnh, xã Nhơn Thọ, TX.An Nhơn) đang tiếp tục cố gắng vượt qua số phận thì lại xảy ra chuyện. Chồng chị - anh Trần Quang Thắng (44 tuổi) bị bệnh cao huyết áp, nhiều năm nay không làm được những việc nặng nhọc, chỉ quanh quẩn trong nhà. Trưa 21.1.2021, anh Thắng đang đi lại một mình trong nhà thì huyết áp tăng cao khiến anh xây xẩm ngã ngửa, đầu đập vào thành giường. Khi hàng xóm phát hiện thì anh Thắng đã bất tỉnh trên vũng máu. Nhận được tin dữ, chị Ba vội vã chạy thẳng từ xưởng gỗ xuống Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định, lúc này anh Thắng đã được đưa vào phòng mổ với chẩn đoán chấn thương sọ não, tụ máu não.
Lúc phẫu thuật, bác sĩ đã cắt một mảnh hộp sọ đưa đi nuôi giữ để sau này ghép lại. Sau một thời gian điều trị, anh Thắng xuất viện trong tình trạng liệt nửa người. Gia đình chị Ba có 5 người nhưng chỉ một mình chị làm công nhân nên cuộc sống vô cùng khó khăn, thiếu thốn trăm bề. Khi anh Thắng bị nạn, để giành lại mạng sống của chồng, chị Ba đã vay mượn khắp họ hàng, làng xóm và bán toàn bộ đồ đạc trong nhà, nhiều thứ chỉ bán được với giá dăm ba chục ngàn đồng. Số tiền đó quá ít ỏi so với chi phí cấp cứu, điều trị cho anh Thắng. Đến nay, chị Ba đã trắng tay trong khi tiền thuốc cho chồng và mẹ chồng vẫn phải chi hằng ngày.
Những ngày này, chị Ba đang chạy vạy khắp nơi lo tiền chuẩn bị đưa chồng quay lại nhập viện để ghép mảnh sọ theo lịch hẹn của Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định. Gặp chị, chúng tôi còn biết thêm, hai con của anh chị, người con gái đang học năm thứ nhất Trường Công nghiệp thực phẩm TP.HCM và đứa con trai đang học lớp 10 đều có ý định nghỉ học do không có tiền, cũng như để có thời gian phụ giúp mẹ chăm bà, chăm cha.
Chị Ba nghẹn ngào nói với chúng tôi: “Khổ thế nào tôi cũng cam chịu. Chỉ lo cho anh Thắng vì không có tiền mà không qua khỏi thì ân hận lắm và thương hai đứa nhỏ phải dở dang việc học. Mong mọi người thương tình chung tay cứu giúp gia đình tôi qua cảnh ngặt nghèo. Ơn này chúng tôi mãi mãi không quên!”.
Mọi sự giúp đỡ, xin bạn đọc gửi về Báo Thanh Niên theo thông tin sau: Chủ tài khoản: Báo Thanh Niên. Số tài khoản: 1471000.000.0115 - Ngân hàng thương mại cổ phần Đầu tư và phát triển Việt Nam - chi nhánh Ba Tháng Hai, TP.HCM. Nội dung ghi: Giúp đỡ gia đình chị Nguyễn Thị Ba; hoặc Báo Thanh Niên sẽ nhận trực tiếp tại tòa soạn, các văn phòng đại diện trong cả nước. Chúng tôi sẽ chuyển đến gia đình chị Ba trong thời gian sớm nhất.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.