Lại mạo danh Thanh tra Sở Y tế TP.HCM 'hù dọa' dân

Duy Tính
Duy Tính
07/10/2022 18:55 GMT+7

Có người gọi điện thoại cho người dân tự xưng là cán bộ Thanh tra Sở Y tế TP.HCM, hù dọa người dân, nói họ mua bán thuốc điều trị Covid-19 không có giấy phép...

Ngày 7.10, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM phát đi thông báo về việc giả mạo đơn vị này.

Theo thông báo, trong thời gian vừa qua, Thanh tra Sở Y tế tiếp nhận nhiều phản ánh về việc có người gọi điện thoại tự xưng là cán bộ Thanh tra Sở Y tế, hù dọa người dân, nói họ mua bán thuốc điều trị Covid-19 không có giấy phép. Đối tượng cung cấp thông tin về số chứng minh nhân dân, địa chỉ nhà của người dân để gây áp lực.

Sở Y tế TP.HCM

duy tính

Thanh tra Sở Y tế cho rằng các cuộc gọi có nội dung như trên đều mạo danh Thanh tra Sở Y tế. Thanh tra Sở Y tế đã chuyển thông tin đến Công an TP để xác minh các đối tượng mạo này.

Trước đó, ngày 4.7, Thanh tra Sở Y tế nhận được thông tin về việc một số cá nhân gọi điện thoại cho người dân, tự xưng là thanh tra viên Thanh tra Sở Y tế, đề nghị cung cấp thông tin liên quan đến việc buôn bán thuốc hậu Covid-19 và mời đến Sở Y tế để làm việc. Thanh tra đã đăng lên cổng thông tin điện tử Sở Y tế về thông tin này.

Tuy nhiên, cũng trong ngày 4 và 5.7, Thanh tra Sở Y tế tiếp tục nhận được thông tin phản ánh một số cá nhân điện thoại cho người dân, tự nhận đang công tác tại Thanh tra Sở Y tế, cần xác minh đơn khiếu nại liên quan đến việc người dân mua, bán, quảng cáo thuốc điều trị Covid-19, bán thuốc giả hậu Covid-19.

Theo Thanh tra Sở Y tế TP.HCM, khi đến làm việc tại các đơn vị, Thanh tra Sở Y tế có quyết định thanh tra, kiểm tra hoặc giấy giới thiệu đóng dấu của của Sở Y tế hoặc Thanh tra Sở Y tế và có giấy mời khi đề nghị cá nhân, tổ chức đến làm việc tại Thanh tra Sở Y tế. Còn tất cả các trường hợp nêu trên đều mạo danh Thanh tra Sở Y tế.

Thanh tra Sở Y tế TP.HCM đề nghị người dân không thực hiện bất kỳ yêu cầu của các đối tượng gọi đến và thông báo ngay vụ việc cho Thanh tra Sở Y tế (số điện thoại: 028 3930 9672 – 028 3930 7916) khi nhận các cuộc gọi tương tự như trên.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.