Lại mạo danh Thanh tra Sở Y tế TP.HCM 'hù dọa' dân

0 Thanh Niên Online

Có người gọi điện thoại cho người dân tự xưng là cán bộ Thanh tra Sở Y tế TP.HCM, hù dọa người dân, nói họ mua bán thuốc điều trị Covid-19 không có giấy phép...

Ngày 7.10, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM phát đi thông báo về việc giả mạo đơn vị này.

Theo thông báo, trong thời gian vừa qua, Thanh tra Sở Y tế tiếp nhận nhiều phản ánh về việc có người gọi điện thoại tự xưng là cán bộ Thanh tra Sở Y tế, hù dọa người dân, nói họ mua bán thuốc điều trị Covid-19 không có giấy phép. Đối tượng cung cấp thông tin về số chứng minh nhân dân, địa chỉ nhà của người dân để gây áp lực.

Lại mạo danh Thanh tra Sở Y tế TP.HCM 'hù dọa' dân - ảnh 1

Sở Y tế TP.HCM

duy tính

Thanh tra Sở Y tế cho rằng các cuộc gọi có nội dung như trên đều mạo danh Thanh tra Sở Y tế. Thanh tra Sở Y tế đã chuyển thông tin đến Công an TP để xác minh các đối tượng mạo này.

Trước đó, ngày 4.7, Thanh tra Sở Y tế nhận được thông tin về việc một số cá nhân gọi điện thoại cho người dân, tự xưng là thanh tra viên Thanh tra Sở Y tế, đề nghị cung cấp thông tin liên quan đến việc buôn bán thuốc hậu Covid-19 và mời đến Sở Y tế để làm việc. Thanh tra đã đăng lên cổng thông tin điện tử Sở Y tế về thông tin này.

Tuy nhiên, cũng trong ngày 4 và 5.7, Thanh tra Sở Y tế tiếp tục nhận được thông tin phản ánh một số cá nhân điện thoại cho người dân, tự nhận đang công tác tại Thanh tra Sở Y tế, cần xác minh đơn khiếu nại liên quan đến việc người dân mua, bán, quảng cáo thuốc điều trị Covid-19, bán thuốc giả hậu Covid-19.

Theo Thanh tra Sở Y tế TP.HCM, khi đến làm việc tại các đơn vị, Thanh tra Sở Y tế có quyết định thanh tra, kiểm tra hoặc giấy giới thiệu đóng dấu của của Sở Y tế hoặc Thanh tra Sở Y tế và có giấy mời khi đề nghị cá nhân, tổ chức đến làm việc tại Thanh tra Sở Y tế. Còn tất cả các trường hợp nêu trên đều mạo danh Thanh tra Sở Y tế.

Thanh tra Sở Y tế TP.HCM đề nghị người dân không thực hiện bất kỳ yêu cầu của các đối tượng gọi đến và thông báo ngay vụ việc cho Thanh tra Sở Y tế (số điện thoại: 028 3930 9672 – 028 3930 7916) khi nhận các cuộc gọi tương tự như trên.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm