Lâm Đồng: Một công ty vi phạm khai thác khoáng sản được hưởng tình tiết giảm nhẹ

27/06/2022 17:45 GMT+7

Một công ty ở H.Đam Rông có nhiều vi phạm trong khai thác khoáng sản, bị UBND tỉnh Lâm Đồng xử phạt 164 triệu đồng.

Ngày 27.6, UBND tỉnh Lâm Đồng, cho biết vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực khoáng sản và môi trường đối với Công ty TNHH khoáng sản Song Long Đà Lạt (xã Rô Men, H.Đam Rông).

Khu vực bãi khai thác cát của Công ty khoáng sản Song Long Đà Lạt

A.T

Trước đó, công ty này bị thanh tra Sở TN-MT Lâm Đồng phát hiện nhiều hành vi vi phạm như không lắp đặt camera giám sát tại kho chứa, nơi vận chuyển khoáng sản nguyên khai ra khỏi mỏ để theo dõi, lưu trữ thông tin liên quan; quản lý không tốt, không còn mốc ngoài thực địa.

Đồng thời, công ty cũng không lập sổ sách, chứng từ, tài liệu làm căn cứ để xác định sản lượng khai thác khoáng sản thực tế theo quy định và không xây dựng hồ lắng nước thải để lắng lọc, ổn định các chất lơ lửng, bùn trước khi thải nước chảy trả lại lòng suối tại bãi tập kết cát.

Công ty đã không xây dựng hồ lắng nước thải để xử lý trước khi đổ ra suối

A.T

Sau khi vi phạm, công ty đã tự nguyện khai báo, hối lỗi và đã tự khắc phục hậu quả vi phạm và dừng khai thác, liên hệ đơn vị tư vấn để xây dựng công trình hồ lắng… nên được hưởng tình tiết giảm nhẹ.

Theo đó, UBND tỉnh Lâm Đồng xử phạt công ty này 164 triệu đồng, gồm: 4 triệu đồng vì không quản lý tốt, không còn mốc ngoài thực địa; 100 triệu đồng đối với hành vi không lập sổ sách chứng từ và 60 triệu đồng vì không xây dựng hồ lắng nước thải.

Quyết định của UBND tỉnh Lâm Đồng còn phạt cảnh cáo hành vi không lắp camera giám sát, đồng thời đình chỉ hoạt động ô nhiễm môi trường trong vòng 3 tháng và buộc công ty phải hoàn thành xây dựng hồ lắng đúng tiêu chuẩn trong thời hạn 3 tháng.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.