Lạm dụng chức vụ, 2 cán bộ miền núi Quảng Trị bị khởi tố

Nguyễn Phúc
Nguyễn Phúc
23/05/2022 17:32 GMT+7

Cơ quan CSĐT Công an H.Đakrông, tỉnh Quảng Trị đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 2 cán bộ về tội 'lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản'.

Ngày 23.5, Công an H.Đakrông (Quảng Trị) xác nhận đã khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với ông Đào Ngọc Thạch (Phó giám đốc Văn phòng Đăng ký đất đai chi nhánh H.Đakrông) và ông Nguyễn Trí Ba (cán bộ địa chính xã Ba Lòng, H.Đakrông) về tội “lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản”, xảy ra tại xã Ba Lòng.

Trước đó, nhiều người dân ở xã Ba Lòng tố cáo ông Thạch và ông Ba thu tiền không rõ ràng (không có biên lai) trong lúc làm Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) cho người dân. Để nhận sổ đỏ, người dân cho biết họ đã phải nộp tiền cho 2 cán bộ này.

Nhiều năm sau, người dân vô tình phát hiện trong sổ đỏ có ghi "Nguồn gốc sử dụng: Công nhận quyền sử dụng đất như giao đất không thu tiền sử dụng đất".

Từ đó, người dân ở huyện miền núi Đakrông cho rằng sổ đỏ của họ không cần nộp tiền sử dụng đất, 2 cán bộ trên lại thu tiền của họ là không đúng. Hơn nữa, việc thu tiền không có biên lai là không rõ ràng. Sau khi bị tố cáo, 2 cán bộ trên đã tìm cách trả lại tiền cho những hộ dân liên quan.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.