Làm gì để tăng sức mạnh não bộ ?

24/05/2015 12:17 GMT+7

(TNO) Bạn đang trong tình trạng ù lì, nỗ lực nhiều mà vẫn không thể tìm ra giải pháp cho các vấn đề đơn giản? Đừng lo, những gợi ý sau từ các chuyên gia được đăng trên hãng tin Times News Network có thể giúp bạn “đả thông” não.

(TNO) Bạn đang trong tình trạng ù lì, nỗ lực nhiều mà vẫn không thể tìm ra giải pháp cho các vấn đề đơn giản? Đừng lo, những gợi ý sau từ các chuyên gia được đăng trên hãng tin Times News Network có thể giúp bạn “đả thông” não.

Thường xuyên tán gẫu với bạn bè giúp cải thiện trí não
Thường xuyên tán gẫu với bạn bè giúp cải thiện trí não - Ảnh: Shutterstock
Nghỉ ngơi một lát
Suy nghĩ nát óc mà vẫn chưa tìm ra giải pháp? Hãy tạm gác việc đó lại, nghỉ ngơi một chút và tập trung vào điều khác. Một khi bạn không thể tìm ra giải pháp đúng, tốt nhất là rời khỏi bàn làm việc, để máy tính xách tay và điện thoại di động qua một bên và bước ra ngoài hít thở không khí trong lành.
Xem những tấm hình đẹp
Bạn có thấy trẻ em trông thật dễ thương? Hãy tìm xem những tấm hình về trẻ em hoặc chính những bức ảnh của con bạn. Theo các chuyên gia, những hình ảnh này sẽ giúp bạn cảm thấy dễ chịu hơn, thậm chí mỉm cười, từ đó trở nên tỉnh táo hẳn lên.
Nhai kẹo cao su
Các chuyên gia thừa nhận nhai kẹo cao su không chỉ giúp giảm vi khuẩn sinh sôi và cải thiện cơ hàm, mà còn giúp bạn trở nên tỉnh táo hơn.
Học hát hoặc học chơi một nhạc cụ
Âm nhạc từ lâu được chứng minh đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Và học cách chơi một nhạc cụ hoặc thậm chí hát là một cách giúp tăng cường trí lực hữu hiệu.
Tập thể dục
Các hoạt động thể chất giúp tống khứ mọi phiền muộn trong tâm trí, giúp bạn dễ dàng suy nghĩ thông suốt hơn.
Tám chuyện với bạn bè
Theo nghiên cứu, khi bạn tự cô lập khỏi mọi người, bạn đang tự đặt mình vào tình trạng dễ bị suy giảm chức năng nhận thức khi có tuổi. Con người được trang bị một loạt kỹ năng giao tiếp cần phải được sử dụng. Bạn có các mối quan hệ xã hội càng rộng, thì nguy cơ suy giảm nhận thức do tuổi già sẽ giảm đáng kể.
Bổ sung thực phẩm chứa flavonoid
Ăn các thực phẩm như chuối, cam quýt, bưởi, cần tây, sô cô la đen giàu flavonoid, chất chống ô xy hóa giúp tăng cường trí não, cải thiện kỹ năng nhận thức bằng cách tạo ra các tế bào thần kinh mới trong não, cải thiện khả năng ghi nhớ và làm tăng lưu lượng máu đến não.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.