Làm sao để làm sạch hiệu quả phần bên dưới móng tay?

Ngọc Quý
Ngọc Quý
27/10/2022 08:09 GMT+7

Có nhiều thứ tích tụ bên dưới móng tay bẩn, từ bụi, nấm, tế bào da, đất, vi khuẩn gây bệnh và nhiều thứ khác. Giữ móng tay sạch sẽ có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh.

Một nghiên cứu trên chuyên san International Journal of Current Microbiology and Applied Sciences phát hiện hầu hết mọi người đều có vi khuẩn ẩn nấp bên dưới móng tay. Trong đó, có những loại vi khuẩn có hại như vi khuẩn tụ cầu Staphylococcus, theo chuyên trang sức khỏe Medical News Today (Anh).

Vệ sinh móng thường xuyên sẽ giúp móng sạch và ngăn nguy cơ nhiễm bệnh

SHUTTERSTOCK

Do đó, vệ sinh thường xuyên và giữa móng tay sạch sẽ là phần quan trọng giúp ngăn ngừa bệnh tật. Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Mỹ, vệ sinh móng tay cần trở thành thói quen và phải thực hiện thường xuyên.

Ngoài việc cắt gọn khi dài, mọi người cần rửa sạch bùn đất và chất bẩn mắc kẹt bên dưới móng trong mỗi lần rửa tay. Hai thứ cần thiết để vệ sinh móng là xà phòng và nước. Ngoài ra, bàn chải cũng là vật dụng rất hữu ích.

Lông bàn chải sẽ giúp tiếp cận đến những nơi sâu bên dưới móng tay, nhờ đó giúp vệ sinh móng hiệu quả hơn. Sau khi sử dụng, bàn chải cần được rửa sạch và để khô. Cách này sẽ giúp hạn chế môi trường ẩm ướt vốn tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển.

Với trẻ em, các chuyên gia khuyến cáo hãy sử dụng các loại bàn chải đánh răng để vệ sinh móng tay. Bàn chải đánh răng có lông mềm hơn, nhờ đó không làm tổn thương móng của bé.

Để bảo vệ móng hiệu quả, mọi người có thể sử dụng các sản phẩm dưỡng móng, dưỡng ẩm thường xuyên, đeo găng tay bảo vệ khi làm việc và ăn các món giàu vitamin để giúp móng chắc khỏe, theo Medical News Today.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.