Làm thực tập sinh tại Nhật, ngoài lương cao còn được hỗ trợ gần 300 triệu đồng

Mỹ Quyên
Mỹ Quyên
05/01/2023 14:43 GMT+7

Ứng viên chỉ cần tốt nghiệp THPT là có thể tham gia chương trình thực tập sinh Nhật Bản với mức lương và hỗ trợ hấp dẫn.

Trung tâm Lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB-XH) vừa có thông báo kế hoạch tuyển chọn thực tập sinh đợt 1 năm 2023 chương trình đào tạo thực tập kỹ thuật cho thực tập sinh Việt Nam tại Nhật Bản. Chương trình này được thực hiện theo Bản ghi nhớ giữa Bộ LĐ-TB-XH và Tổ chức phát triển nhân lực quốc tế Nhật Bản (IM Japan).

Thực tập sinh sẽ làm việc trong lĩnh vực xây dựng và sản xuất chế tạo

đ.s

Lĩnh vực tuyển chọn là sản xuất chế tạo và xây dựng với số lượng không giới hạn dành cho nam giới. Ứng viên tốt nghiệp THPT hoặc CĐ, ĐH tuổi từ 18 đến 30 (sinh trong khoảng thời gian từ năm 1993 đến năm 2005) và đáp ứng các quy định về chiều cao, cân nặng, sức khỏe...

Ứng viên sẽ trải qua vòng thi toán, đạt yêu cầu sẽ được kiểm tra thân thể, thị lực, sắc giác, thi thể lực và vòng cuối là phỏng vấn (đánh giá nguyện vọng cá nhân, kinh nghiệm thực tế, tác phong).

Nếu trúng tuyển, ứng viên sẽ được đào tạo tiếng Nhật và bồi dưỡng kiến thức cần thiết trước khi xuất cảnh 6 tháng. Khi sang Nhật, thực tập sinh sẽ được hưởng mức lương theo hợp đồng sau khi đã khấu trừ tiền thuế, bảo hiểm và tiền nhà ở trong khoảng từ 18-20 triệu đồng/tháng (chưa bao gồm tiền làm thêm ngoài giờ).

Sau khi hoàn thành chương trình thực tập, về nước đúng hạn sẽ được Tổ chức IM Japan hỗ trợ từ 600.000 yên đối với thực tập sinh hoàn thành 3 năm thực tập đến 1 triệu yen đối với thực tập sinh hoàn thành 5 năm thực tập (tương đương từ 120 triệu đồng đến 200 triệu đồng) để khởi nghiệp, đồng thời được nhận khoản tiền bảo hiểm hưu trí (khoảng 80 triệu đồng sau 3 năm thực tập)

Đại diện Trung tâm Lao động ngoài nước cho biết trung tâm này và Tổ chức IM Japan sẽ hỗ trợ người lao động tìm kiếm việc làm sau khi hoàn thành chương trình trở về Việt Nam.

Ứng viên chương trình thực tập sinh Nhật Bản có thể tải toàn bộ mẫu hồ sơ tại trang web www.colab.gov.vn (mục tải biểu mẫu), điền và kèm các loại giấy tờ như bản sao có chứng thực chứng minh nhân dân/CCCD, bằng tốt nghiệp THPT... nộp trực tiếp tại Trung tâm Lao động ngoài nước (số 1, Trịnh Hoài Đức, P.Cát Linh, Q.Đống Đa, Hà Nội) hoặc qua bưu điện. Thời gian nhận hồ sơ đến ngày 31.3.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.