Lan tỏa tình yêu áo dài qua 'Áo dài ra thế giới'

16/03/2022 11:39 GMT+7

Ngày 15.3, Sở Du lịch cùng Hội LHPN TP.HCM vừa triển khai cuộc vận động thiết kế áo dài với chủ đề 'Áo dài ra thế giới ' với mong muốn khơi nguồn cảm hứng về áo dài, quảng bá áo dài với bạn bè quốc tế.

Cuộc vận động thiết kế áo dài với chủ đề “Áo dài ra thế giới” được tổ chức với mong muốn khơi nguồn cảm hứng sáng tạo về áo dài, tăng cường quảng bá rộng rãi và tôn vinh áo dài Việt Nam, nâng tầm vị thế và ý nghĩa áo dài, qua đó lan tỏa tình yêu đối với chiếc áo dài truyền thống của giới trẻ.

Đây là cuộc vận động nằm trong khuôn khổ Lễ hội Áo dài TP.HCM lần thứ 8 năm 2022 diễn ra từ tháng 3 đến ngày 15.4.2022 nhằm lan tỏa thông điệp “Tôi yêu Áo dài Việt Nam”.

Nhiều hoạt động ấn tượng trong khuôn khổ Lễ hội Áo dài TP.HCM năm 2022

v.P

Cuộc vận động thiết kế áo dài sẽ là một sân chơi để các nhà thiết kế thời trang trẻ, các sinh viên khoa thiết kế tại các trường đại học, cao đẳng,... trên địa bàn TP.HCM và các tỉnh thành trong cả nước thể hiện tài năng, phát huy sự sáng tạo và truyền cảm hứng về tình yêu dành cho chiếc áo dài Việt Nam.

Với các tiêu chí do Ban tổ chức đề ra, các tác phẩm dự thi sẽ chú trọng đến kiểu dáng, họa tiết tinh tế và sang trọng, được cách điệu đầy mới lạ, sáng tạo, thể hiện nét cá tính độc đáo nhưng vẫn lưu giữ giá trị văn hóa truyền thống và thuần phong mỹ tục của dân tộc.

Những đại sứ áo dài tham gia diễu hành trên đường phố bằng xe đạp

V.P

Việc khuyến khích sử dụng các chất liệu truyền thống trong cuộc vận động thiết kế áo dài như tơ, lụa, thổ cẩm, các kỹ thuật thêu đính thủ công… cũng góp phần bảo tồn các làng nghề thủ công truyền thống, mang đến sự quyến rũ, tự tin và thân thiện của người phụ nữ Việt Nam.

Thời gian nhận tác phẩm tham dự từ ngày 2.3.2022 đến hết ngày 30.3.2022 với tác phẩm là bản thảo thiết kế hoặc ảnh chụp bản thảo thiết kế. Sau đó, Ban tổ chức xét chọn khoảng 10 - 15 bộ tác phẩm (mẫu phác thảo hoặc ảnh chụp) và hỗ trợ kinh phí 10.000.000 đồng/mẫu để tác giả tiếp tục thực hiện mẫu thật. Các mẫu thật được trình bày trên chất liệu vải sẽ công bố và trình diễn tại chương trình Chung kết Cuộc thi Duyên dáng Áo dài TP.HCM diễn ra vào ngày 15.4.2022.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.