Lãnh đạo Chechnya gặp Tổng thống Putin, đề nghị tăng thêm quân đến Ukraine

Lãnh đạo Chechnya gặp Tổng thống Putin, đề nghị tăng thêm quân đến Ukraine

24/05/2024 05:30 GMT+7

Lãnh đạo vùng Chechnya (Nga) Ramzan Kadyrov cho biết ông đã gặp Tổng thống Nga Vladimir Putin vào ngày 23.5 tại Điện Kremlin và đề nghị cử thêm các tay súng đến hỗ trợ Moscow trên tiền tuyến Ukraine.

Ông Kadyrov là lãnh đạo khu vực Nam Caucasus, và trung thành với Điện Kremlin từ lâu. Mới đây, trong một bức ảnh chụp chung với Tổng thống Putin, ông Kadyrov cho biết đã thảo luận về các vấn đề kinh tế của khu vực, cũng như ngỏ lời mời ông Putin đến thăm Chechnya.

Ông Kadyrov viết: “Tôi cũng truyền đạt mong muốn của người dân và mời lãnh đạo quốc gia của chúng tôi đến thăm Cộng hòa Chechnya”.

Ông nói rằng hàng chục nghìn “binh sĩ được huấn luyện và trang bị đầy đủ từ lực lượng dự bị” đã sẵn sàng chiến đấu cho Nga ở chiến trường Ukraine nếu nhận được lệnh từ Tổng thống Putin. Ông nêu rõ tổng cộng có 43.500 binh sĩ đã phục vụ ở Ukraine, trong đó có 18.000 tình nguyện viên.

Lãnh đạo Chechnya Ramzan Kadyrov, ảnh chụp ngày 19.5.2023

Lãnh đạo Chechnya Ramzan Kadyrov, ảnh chụp ngày 19.5.2023

AFP

Ông Kadyrov cũng nhiều lần phủ nhận thông tin nói rằng ông không khỏe và đăng những bức ảnh ông đang tập thể dục hoặc họp hành.

Trong khi đó, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky vừa đưa ra lời kêu gọi mới về việc nâng cấp hệ thống phòng thủ để bảo vệ các thành phố của nước này. Tổng thống Ukraine cho biết bom dẫn đường hiện là khí tài chính mà Moscow sử dụng trong các cuộc tấn công.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.