Lập đoàn xác minh nguyên nhân 30 học sinh sau khi ăn kẹo phải nhập viện

05/04/2024 13:01 GMT+7

Sở Y tế Lâm Đồng lập đoàn xác minh làm rõ nguyên nhân việc 30 học sinh sau khi ăn kẹo không rõ nguồn gốc phải nhập viện.

Ngày 5.4 ông Trịnh Văn Quyết, Phó giám đốc Sở Y tế Lâm Đồng, cho biết đoàn kiểm tra liên ngành của sở đang phối hợp với UBND H.Di Linh xác minh làm rõ việc 30 học sinh Trường THCS Tân Châu (H.Di Linh) sau khi ăn kẹo không rõ nguồn gốc phải nhập viện kiểm tra sức khỏe.

Lập đoàn xác minh nguyên nhân 30 học sinh sau khi ăn kẹo phải nhập viện- Ảnh 1.

Nhiều học sinh phải đến Trung tâm Y tế H.Di Linh kiểm tra sức khỏe sau khi ăn kẹo không rõ nguồn gốc

CTV

Theo báo cáo ban đầu của Trung tâm Y tế H.Di Linh, chiều tối 4.4 có hàng chục học sinh Trường THCS Tân Châu (xã Tân Châu, H.Di Linh) đến bệnh viện kiểm tra sức khỏe do có biểu hiện đau đầu, đau bụng, buồn nôn. Theo lời khai của các em, trước đó, chiều cùng ngày, các em mua kẹo tại một tiệm tạp hóa gần trường đưa đến lớp để chia nhau ăn.

Lập đoàn xác minh nguyên nhân 30 học sinh sau khi ăn kẹo phải nhập viện- Ảnh 2.

Kẹo không rõ nguồn gốc xuất xứ học sinh mua tại một tiệm tạp hóa gần trường THCS Tân Châu

CTV

Các bác sĩ ở Trung tâm Y tế Di Linh khẳng định các em có triệu chứng khác thường trên đến Trung tâm khám bệnh không phải bị ngộ độc thực phẩm, nhưng là triệu chứng lâm sàng của bệnh hysteria (rối loạn tâm thần) thể nhẹ. 

Đến 19 giờ cùng ngày, khi thấy sức khỏe các em đã ổn định, các bác sĩ cho các em về nhà theo dõi, chỉ còn một học sinh tiếp tục ở lại Trung tâm Y tế huyện do có triệu chứng nặng hơn. Đêm qua, cơ quan chức năng ở H.Di Linh đã tạm niêm phong lô kẹo không rõ nguồn gốc mà tiệm tạp hóa đã bán cho học sinh.

Lập đoàn xác minh nguyên nhân 30 học sinh sau khi ăn kẹo phải nhập viện- Ảnh 3.

Phụ huynh đến chăm sóc học sinh tại Trung tâm Y tế H.Di Linh chiều tối 4.4

CTV

Ông Quyết cho biết do tiền sử các em học sinh có ăn kẹo không rõ nguồn gốc nên sáng 5.4, Sở Y tế lập đoàn kiểm tra liên ngành gồm Phòng nghiệp vụ Sở Y tế, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Phòng Y tế H. Di Linh, Trung tâm Y tế H.Di Linh phối hợp với Phòng GD-ĐT, Phòng Kinh tế- Hạ tầng H.Di Linh tiếp tục xác minh nguyên nhân, kiểm tra tiệm tạp hóa nơi học sinh mua kẹo không rõ nguồn gốc xuất xứ chia nhau ăn.

Ông Quyết cho biết thêm, theo qui định hiện hành kẹo bánh do ngành công thương quản lý, nên đoàn kiểm tra liên ngành đề nghị Phòng Kinh tế - Hạ tầng H.Di Linh lấy mẫu kẹo không rõ nguồn gốc bán tại quán tạp hóa đi xét nghiệm để xác định nguyên nhân các cháu phải đến Trung tâm Y tế kiểm tra sức khỏe có phải do kẹo hay không.

"Khi nào đoàn kiểm tra có kết luận chính thức việc nhiều học sinh ở H.Di Linh có biểu hiện rối loạn, mệt mỏi phải đến Trung tâm Y tế H.Di Linh thăm khám, Sở Y tế sẽ thông tin đến báo chí", ông Quyết nói. Ông Quyết cũng khuyến cáo, học sinh các trường học trên địa bàn tỉnh khi mua bánh kẹo, nước uống cần mua những loại có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng nhằm bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm, sức khỏe.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.