LĐBĐ Nga chuẩn bị các vụ kiện mới chống lại UEFA và FIFA

Tây Nguyên
Tây Nguyên
14/04/2022 13:23 GMT+7

Liên đoàn Bóng đá Nga (RFU) chuẩn bị nộp đơn kiện mới lên Tòa án Trọng tài Thể thao quốc tế (CAS) để yêu cầu FIFA và UEFA bồi thường liên quan việc đình chỉ bóng đá nước này.

RFU sẽ yêu cầu bồi thường thiệt hại tài chính phát sinh do tổn thất tài trợ, cũng như việc tạm dừng thanh toán cho các dự án đào tạo trẻ được khởi động theo các sáng kiến ​​của FIFA và UEFA và dựa trên các hợp đồng đã ký kết trước đó, theo thông tin từ trang Championat.

UEFA và FIFA đang đối mặt với vụ kiện mới từ LĐBĐ Nga

AFP

CAS đã bác bỏ kháng cáo của Nga đối với việc UEFA và FIFA đình chỉ lệnh cấm đối với các đội của quốc gia này, vốn được đưa ra sau khi Moscow tiến hành chiến dịch quân sự ở Ukraine. RFU sau đó tiếp tục kháng cáo yêu cầu hoãn các trận đấu play-off World Cup 2022 của tuyển quốc gia diễn ra vào tháng 3, nhưng CAS cho biết rằng động thái này đã được rút lại dẫn đến tuyển Nga bị loại khỏi vòng loại.

Tuyển Nga dự kiến ​​gặp Ba Lan trong trận bán kết play-off vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Âu tại Moscow vào ngày 24.3, với đội thắng sẽ gặp CH Czech hoặc Thụy Điển tại thủ đô của Nga 5 ngày sau đó. Cả 3 đội nói trên đều từ chối đấu với Nga, và tuyển Ba Lan sau đó đánh bại Thụy Điển trong trận chung kết play-off để giành vé đến Qatar.

Mặc dù các kháng cáo của RFU đã bị bác bỏ, CAS vẫn chưa đưa ra phán quyết dứt điểm về quyết định của UEFA và FIFA đình chỉ tất cả các đội của Nga, với một hội đồng vẫn đang được thành lập để điều trần. Theo Championat, các quan chức bóng đá Nga dự kiến ​​bắt đầu các phiên điều trần vào cuối tháng 4.

Tuyển Nga bị đình chỉ

AFP

Trước đó, ở diễn biến khác, quan chức bóng đá Nga Alexey Sorokin, thành viên của ban tổ chức địa phương cho trận chung kết Champions League 2022 tại St.Petersburg, cho biết nước này sẽ yêu cầu UEFA bồi thường sau khi họ bị tước quyềb đăng cai trận này và chuyển nó đến Paris (Pháp). Quyết định này được đưa ra vào ngày 24.2, thời điểm 4 ngày trước khi UEFA và FIFA thông báo đình chỉ hoàn toàn các đội của Nga khỏi các giải đấu dưới sự bảo trợ của họ, dựa trên khuyến nghị từ Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC).

Chủ tịch FIFA Gianni Infantino sau đó nói rằng việc cấm các đội tuyển Nga là "một quyết định không dễ dàng. “Chúng tôi phải đưa ra quyết định, và bây giờ phải nhìn về phía trước và hy vọng rằng các hành động thù địch có thể dừng lại. Động thái của chúng tôi có thể mang lại tác động phần nào để lập lại hòa bình”, ông Infantino nói.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.