Lễ giỗ Tổ Hùng Vương: Người trẻ nhặt rác lan tỏa lối sống xanh

Tấn Đạt
Tấn Đạt
21/04/2021 13:05 GMT+7

Hôm nay ngày lễ giỗ Tổ Hùng Vương , nhiều bạn trẻ đã tham gia chương trình nhặt rác với mong muốn lan tỏa lối sống xanh đến với mọi người.

Sáng 21.4 (mùng 10 tháng 3 âm lịch), theo chân nhóm bạn trẻ đến Đền tưởng niệm Vua Hùng, tại TP.Thủ Đức, TP.HCM (còn được gọi là Đền Vua Hùng) tham gia nhặt rác. 
Ngay từ sáng sớm, hàng ngàn người đã đến Đền tưởng niệm dâng hương, vui chơi. Tại đây, nhiều người vẫn không có ý thức, xả rác bừa bãi...

Đến rác bị vứt mọi nơi mặc dù thùng rác ngay trước mắt

Ảnh: Tấn Đạt

Ly nhựa tứ tung

Ảnh: Tấn Đạt

Chỉ khoảng 10 phút, Nguyễn Hoàng Minh, 25 tuổi, ngụ Q.7, TP.HCM đã nhặt đầy bao rác lớn. Hoàng Minh bộc bạch: “Mình đến đây từ sớm, sáng giờ nhặt rác không xuể luôn”. Tuy là mệt nhưng Minh vui với công việc thiện nguyện này. “Từ hồi sinh viên mình cũng hay tham gia các hoạt động thiện nguyện, nhưng lần này có lẽ là lớn nhất. Nhóm mình sẽ ở đây đến chiều để nhặt rác mong Đền Hùng luôn được sạch sẽ hơn”, Minh nói.

Các bạn trẻ nhặt rác

Ảnh: Tấn Đạt

Còn Nguyễn Thị Thu Hiền, 23 tuổi, làm việc tại Q.Bình Thạnh, TP.HCM, tham gia hoạt động nhặt rác vì thấy hoạt động này rất có ích và ý nghĩa.
Hiền chia sẻ: “Mình thấy việc xả rác là không tránh khỏi ở những nơi đông người như thế, nhưng mình mong mọi người hãy ý thức và hiểu được sự vất vả của các cô lao công sau khi buổi lễ kết thúc”.

Hàng ngàn người kéo đến khu ẩm thực

Ảnh: Tấn Đạt

Được biết đây là hoạt động mang tên Clean up Festival (tạm dịch: Làm sạch tại buổi lễ) của các bạn trẻ đến từ nhóm Green Tours Vietnam, TP.HCM.
Bùi Minh Thông, sinh viên năm 3, Trường CĐ Kỹ thuật Cao Thắng TPHCM, đại diện nhóm cho hay nhóm đã quy động được hơn 50 tình nguyện viên tham gia nhặt rác vào hôm nay. Nội dung chương trình là tuyên truyền văn hóa đi lễ hội một cách văn minh, không xả rác, truyền tải giá trị của việc bảo vệ môi trường tới mọi người.

Minh Thông (bìa bên phải) và các bạn tình nguyện viên

Ảnh: Tấn Đạt

Trao quà cho cô lao công

Ảnh: Tấn Đạt

Thông chia sẻ: "Các bạn sẽ đi nhặt rác xung quanh khu vực diễn ra lễ hội. Ngoài ra còn có chương trình tặng quà cho các cô chú lao công để chia sẻ những vất vả mà họ gặp phải".
“Điều quan trọng là truyền cảm hứng cho nhiều bạn trẻ tham gia hoạt động hiểu hơn về ý nghĩa và tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường. Từ đó, góp phần hình thành suy nghĩ và thói quen tốt, đặc biệt là đối với các em nhỏ”, Thông nói.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.