Dù hội tụ đủ các vị đắng, chát, ngọt, bùi...nhưng tình yêu luôn đầy ma lực quyến rũ, và sô cô la cũng vậy. Dưới đây là 3 thương hiệu sô cô la thủ công đầy ma lực đến từ Việt Nam.
Chocolaterie - Park Hyatt Saigon
Chào đón tháng Hai, tháng của sự sum vầy và nồng nàn yêu thương với sự ra mắt thương hiệu sô cô la thủ công cao cấp của Park Hyatt Saigon. |
Chocolaterie là sự cộng hưởng giữa hương vị tinh tế và chất lượng. Trưởng bộ phận bếp bánh Alexis Lee đã lấy cảm hứng từ các loại sô cô la kinh điển để tạo nên một bộ sưu tập sang trọng và tinh tế, hứa hẹn thu hút giới sành ăn ở mọi lứa tuổi.
Món chocolate độc thân cho ngày Valentine tại Sài Gòn |
Với 9 hương vị độc đáo khác biệt, sô cô la bonbon là dòng sản phẩm đặc trưng và là món quà trao tay đáng ao ước cho các thực khách đam mê đồ ngọt. |
Bên cạnh đó, những chú gấu sô cô la marshmallow với vẻ ngoài đầy hấp dẫn lại khiến trẻ em òa lên vui thích.
Dành riêng cho những ai tìm kiếm sự đa dạng của nhiều tầng hương vị trong một sản phẩm, các thanh sô cô la thủ công đầy màu sắc chắc chắn sẽ làm hài lòng những vị khách khó tính ngay từ cái nhìn đầu tiên. Hơn nữa, đừng nên bỏ qua các dòng sô cô la truffles với kết cấu độc đáo cho trải nghiệm thêm phần trọn vẹn.
Marou - sô cô la ngon nhất thế giới
Tạp chí The New York Times đã bình chọn Marou là loại sô cô la ngon nhất thế giới. |
Nhắc tới sô cô la, ai cũng sẽ nghĩ ngay tới những vùng đất nổi tiếng và có truyền thống làm cacao (nguyên liệu chính làm sô cô la) lâu đời trên thế giới như: Bỉ, Pháp, Anh… và thật ngạc nhiên, chẳng ai ngờ rằng, một loại sô cô la được tạp chí New York Time (NYT) đánh giá là “sô cô la ngon nhất thế giới” lại được sản xuất ở một cơ sở nhỏ tại Việt Nam - Marou.
Sô cô la mang thương hiệu Marou được chế biến ngay trên vùng đất trồng nguyên liệu của Việt Nam. |
Sô cô la Marou đặc biệt vì không pha chế thêm bất cứ phụ gia hay hương liệu nào. Sản phẩm được phân loại theo tỷ lệ cacao và nguồn gốc nguyên liệu nhập vào. Theo đó, Marou đặt tên 6 loại sô cô la của hãng theo 6 tỉnh cung cấp nguồn hạt cacao là: Tiền Giang, Đồng Nai, Lâm Đồng, Đắk Lắk, Bà Rịa - Vũng Tàu và Bến Tre, cùng tỷ lệ cacao khác nhau tương ứng, ví dụ như sô cô la đen Bà Rịa 76%, sô cô la đen Lâm Đồng 75%, 72%...
Sô cô la Belvie
Belvie được làm thủ công theo từng mẻ nhỏ để tập trung vào chất lượng, mùi vị của sản phẩm. |
Nguyên liệu để làm nên sô cô la Belvie là các hạt ca cao. Ca cao sinh trưởng từ các vùng miền khác nhau, do bị ảnh hưởng bởi các yếu tố đất, nước, khí hậu khác nhau nên hạt cacao có vị đặc trưng khác nhau.
Sô cô la Belvie không chứa hương liệu hay bất kỳ chất hóa học nào khác ngoài hạt cacao và đường mía. |
Điều này lý giải vì sao cùng hàm lượng 70% nhưng sô cô la Lâm Đồng lại mang vị thanh khiết trái cây, Đồng Nai âm hưởng trái vải và kết thúc bằng vị trà đen. Tiền Giang dịu ngọt của vị caramel và Bến Tre lại đắng, chua của họ cam quýt.
Ảnh: Park Hyatt Saigon, Marou, Belvie