LHP Cannes 2022 nhắm đến ghế chủ tịch ban giám khảo là nữ

Thế Sang
Thế Sang
04/03/2022 09:36 GMT+7

Liên hoan phim (LHP) Cannes 2022 rục rịch khởi động. Ông Thierry Fremaux, Giám đốc LHP xác nhận với Variety ngày 4.3.

Ông Thierry Fremaux đã trả lời với báo chí về việc LHP Cannes lần thứ 75 đang rục rịch khởi động và những điều mà ban tổ chức giải thưởng hướng đến trong mùa giải năm nay. Nếu không có gì thay đổi, LHP dự kiến diễn ra trong khoảng thời gian từ ngày 17.5 đến ngày 28.5 và danh sách "ngựa chiến" ở các hạng mục sẽ được công bố vào tuần thứ 3 của tháng 4 tới tại Pháp.

Minh tinh Penelope Cruz là một trong những nữ nghệ sĩ được nhắm đến ghế chủ tịch ban giám khảo LHP Cannes

reuters

Ban tổ chức LHP hy vọng sẽ thu hút được sự xuất hiện của những nhà làm phim nổi tiếng như đạo diễn người Úc Baz Luhrmann, đồng hương với ông là nhà làm phim George Miller, đạo diễn Canada David Cronenberg hay thậm chí là tài tử Tom Cruise sẽ có mặt.

Những tác phẩm điện ảnh được kỳ vọng có mặt tại mùa giải lần thứ 75 hứa hẹn tạo bất ngờ cho khán giả. Bom tấn Top Gun: Maverick của đạo diễn Joseph Kosinski (dự kiến chiếu tại Bắc Mỹ ngày 27.5), có Tom Cruise đóng chính, được ông Thierry Fremaux đánh giá cao. Phim tiểu sử âm nhạc Elvis của nhà làm phim Baz Luhrmann (dự kiến ra mắt tại Bắc Mỹ ngày 24.6), được nhắm đến việc chiếu ra mắt tại LHP. Phim hoạt hình Lightyear của đạo diễn Angus MacLane (dự kiến ra mắt khán giả ngày 17.6) cũng nhắm đến việc chiếu tại hạng mục không tranh giải, nối tiếp nhiều dự án phim trước đây của Disney/Pixar tại LHP.

Một cảnh trong phim tiểu sử, âm nhạc Elvis

warner bros.

Có 2 nhà làm phim châu Á được kỳ vọng xuất hiện tại mùa giải 2022 này là đạo diễn Hirokazu Kore-eda và "quái kiệt" điện ảnh Hàn Park Chan Wook. Phim mới nhất của Hirokazu Kore-eda là Baby, Box, Broker quy tụ dàn sao như Song Kang Ko (đóng Parasite), Bae Doona (đóng The Host). Còn đạo diễn Park Chan Wook thì có phim mới là Decision to Leave với sự góp mặt của Thang Duy, Park Hye Il (đóng The Host). Tuy nhiên, không rõ phim của hai ông đang được nhắm vào hạng mục nào của mùa giải.

Ông Thierry Fremaux cũng đề cập đến chiếc ghế chủ tịch ban giám khảo LHP Cannes 2022. Nguồn tin của Variety cho biết minh tinh Tây Ban Nha Penelope Cruz và minh tinh Pháp Marion Cotillard là 2 trong số những nữ diễn viên/đạo diễn nữ được nhắm đến vị trí trên. Năm rồi, nhà làm phim Mỹ Spike Lee ngồi ghế chủ tịch ban giám khảo và giải Cành cọ vàng được trao cho phim Pháp Titane của nữ đạo diễn Julia Ducournau.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.