Tập 5 chương trình Quán lạ thành quen vừa lên sóng, MC Nguyên Khang đã đưa khán giả đến thăm quán cháo Quảng của diễn viên Liên Bỉnh Phát. Được biết, quán do 3 anh em nam diễn viên Song Lang mở và trực tiếp điều hành.
Đối với Liên Bỉnh Phát, món cháo Quảng là kỉ niệm và tuổi thơ của ba anh em cũng như cả gia đình. "Ngày xưa ở Kiên Giang, ba anh em Liên Bỉnh Phát lớn lên từ nồi cháo Quảng. Ba mẹ bán cháo ở quê từ năm 1989, khi tôi ra đời đã thấy nồi cháo Quảng rồi lớn theo nó. Quán ngày xưa nổi tiếng tại thị trấn nhưng không đặt tên, mọi người chỉ biết là quán cháo Quảng thôi. Thị trấn nhỏ đến nỗi mọi người không cần nhớ tên của chúng tôi, ba tôi đi ra đường người ta gọi là ông cháo Quảng, còn tôi là thằng cháo Quảng con”, anh chia sẻ.
|
Sau cuộc trò chuyện ngắn, Nguyên Khang cùng Liên Bỉnh Phát di chuyển xuống bếp để tìm hiểu nguyên liệu và công thức làm món ăn. Không chỉ được giới thiệu về cách nấu cháo bào ngư bổ dưỡng, MC Nguyên Khang còn nhận một thử thách “khó nhằn” từ Liên Bỉnh Phát là trực tiếp nấu một tô cháo Quảng với nguyên liệu khác. Dưới sự hướng dẫn tận tình của anh trai nam diễn viên - đầu bếp Liên Bỉnh Tường, Nguyên Khang đã thành công vượt qua thử thách khi làm được một tô cháo Quảng hoàn chỉnh.
Trong cuộc trò chuyện, anh trai Liên Bỉnh Phát cho biết, bản thân từng làm nhiều nghề nhưng không dự tính trở thành một đầu bếp, do đó đây là một bước rẽ khá bất ngờ của anh. Tiếp lời anh trai, Liên Bỉnh Phát đùa: “Cái này là anh hai đam mê nuôi cá mà bị bắt bán cháo”. Chia sẻ về dự tính mở rộng quy mô quán, anh Liên Bỉnh Tường cho biết: “Tính là tính rồi, nhưng do đợt dịch vừa rồi nên hết tính được. Ban đầu, ba anh em cũng có kế hoạch ra quận 1 làm một chi nhánh hoành tráng nữa. Vì món này là món toàn nguyên liệu sang chảnh như bào ngư, mực, hàu sữa… nên khu quận 1 chắc sẽ bán được, bạn bè tôi ở khu đó cũng đông. Tính là vậy, thế mà dịch nên lại thôi, ở lại khu này bán bình dân”, anh tâm sự.
|
Trò chuyện riêng với Liên Bỉnh Phát, nam diễn cho biết việc “lấn sân” kinh doanh là cơ hội để ba anh em gặp nhau thường xuyên hơn sau nhiều năm có phần xa cách vì cuộc sống riêng. “Nhà có 3 anh em trai, cách nhau 4 tuổi rất yêu thương nhau, chỉ cần nhấc điện thoại lên là người kia có mặt, hoặc thiếu tiền là người kia gửi vào tài khoản. Nhưng không hiểu vì sao ba anh em rất ít cơ hội để gặp nhau, nói chuyện. Đôi khi chuyện đó một ngày hai ngày không sao nhưng kéo dài khiến cho mối quan hệ trở nên không còn gần gũi nữa. Nên năm ngoái, tôi đề xuất cùng nhau làm chung một cái gì đó, vì chung công việc sẽ có cơ hội gặp nhau nhiều. Từ đó, quán cháo ra đời”, anh nói.
Tự nhận mình không có kinh nghiệm trong việc kinh doanh, bản thân chấp nhận việc lợi nhuận thu vào ít nhưng sẽ giữ chân được khách hàng nên Liên Bỉnh Phát đưa ra mức giá “sinh viên” cho các món, dao động từ 40.000 - 60.000 đồng. Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn nhưng Liên Bỉnh Phát chưa từng muốn đóng cửa nhà hàng.
|
Nam diễn viên cũng hiếm hoi chia sẻ về gia đình của mình, cho biết ba đã xuất gia 6,7 năm, hiện tại anh đón mẹ lên Sài Gòn để ở chung. "Ba đã đi xuất gia, quy y cửa Phật khoảng 6,7 năm trước nên tôi đón mẹ lên ở chung để tiện phụng dưỡng. Ở dưới quê có cái "cốc" cho ba, nay gọi là thầy, để thầy tu tâm ở đó. Mẹ tôi năm nay ngoài 60 tuổi, cũng còn rất khoẻ mạnh. Mẹ tôi đang đề xuất để tôi mở thêm một quán cháo để mẹ đứng ra quản lý. Mẹ tôi còn máu lắm, mặc dù người lớn tuổi sức khoẻ ngày càng yếu, còn có bệnh huyết áp nữa. Vậy nên tôi đâu cho mẹ làm gì, nhưng vì đây là món mẹ từng bán mấy chục năm rồi nên ở không mẹ nóng lòng lắm. Mẹ đòi phải lên coi cho bằng được”, anh chia sẻ thêm.
Bình luận (0)