Liên minh huyền thoại có khả năng trở thành môn thi đấu tranh huy chương tại Olympic

07/11/2021 09:19 GMT+7

Liên minh huyền thoại là một trong những game phổ biến nhất trên thế giới và nó có mối quan hệ chặt chẽ với eSports, vì vậy có thể không ngạc nhiên khi tựa game này có thể trở thành một bộ môn tranh tài tại các sự kiện thi đấu lớn.

Liên minh huyền thoại là một trong những game phổ biến nhất trên thế giới và nó có mối quan hệ chặt chẽ với eSports, vì vậy có thể không ngạc nhiên khi tựa game này có thể trở thành một bộ môn tranh tài tại các sự kiện thi đấu lớn. Theo Riot Games, công ty hiện đang đàm phán với ban lãnh đạo Olympic về khả năng đưa Liên minh huyền thoại đến với sự kiện thể thao lâu đời này.

Tin tức này có vẻ kỳ lạ đối với một số người, nhưng không chỉ Liên minh huyền thoại và các game khác của Riot Games có nhiều người chơi hơn toàn bộ số lượng trên Steam, mà tựa game này cũng có sự hiện diện trong lĩnh vực thể thao chuyên nghiệp.

Trước đó đã có thông tin Liên minh huyền thoại, Dota 2 và Street Fighter V là các môn eSports thi đấu chính thức tại Asian Games 2022. Đây có thể coi là một bước tiến vượt bậc của nền eSports nói chung và Liên minh huyền thoại nói riêng, nhưng có vẻ như người phụ trách eSports LMHT toàn cầu là Naz Aletaha dường như đã đặt mục tiêu cao hơn. Liên minh huyền thoại trước đây đã xuất hiện tại Asian Games, ra mắt lần đầu tiên vào năm 2018, nhưng quá trình chuyển đổi từ sự kiện trình diễn sang sự kiện trao huy chương là một điều đáng lưu ý. Nếu Liên minh huyền thoại có cơ hội xuất hiện như một sự kiện trao huy chương tại Thế vận hội, nó có thể xoá nhoà ranh giới trong sự phân chia giữa thể thao điện tử và thể thao truyền thống.

Sự kiện trình diễn thể thao điện tử Liên minh huyền thoại được tổ chức trong Đại hội thể thao châu Á 2018 đã mang đến chiến thắng cho đội Trung Quốc, dẫn đầu bởi tuyển thủ nổi tiếng Jian "Uzi" Zhao. Minh chứng về mức độ phổ biến và động lực của eSports đã đạt được trong những năm qua dường như là một bằng chứng về khái niệm cho cách Liên minh huyền thoại có thể trở thành một môn thi đấu tranh huy chương. Có lẽ sự xuất hiện của danh hiệu này tại Đại hội thể thao châu Á 2022 sắp tới cũng sẽ là một bằng chứng để cho các sự kiện thể thao khác bao gồm cả Thế vận hội sẽ quan tâm đến một môn thể thao mới nổi là eSports.

Hiện tại Riot Games vẫn đang đàm phán với ban lãnh đạo Olympic, điều đó có nghĩa là các chi tiết cụ thể về đề xuất đưa Liên minh huyền thoại đến Thế vận hội của họ có thể vẫn chưa chắc chắn. Quá trình Liên minh huyền thoại trở thành một môn thể thao Olympic có thể sẽ là một quá trình dài, đặc biệt là vì nó sẽ liên quan đến việc IOC có công nhận thể thao điện tử nói chung hay không.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.