Lính Ukraine tại điểm nóng Bakhmut kể gì?

05/12/2022 20:24 GMT+7

Trong một bệnh viện dã chiến phía sau tiền tuyến phía đông TP.Bakhmut , các nhân viên y tế Ukraine điều trị cho một người lính bị thương do giao tranh dữ dội ở khu vực Donetsk hôm 1.12. Các lực lượng Nga đã nhiều lần cố gắng chiếm Bakhmut , nằm trên trục đường chính dẫn đến các thành phố Sloviansk và Kramatorsk .

Một nhóm lính quân y Ukraine vội vã cáng một thương binh tiến vào một bệnh viện dã chiến sát Bakhmut, hiện là mặt trận ác liệt nhất trên tiền tuyến miền đông.

Anh Ivan, lính quân y 33 tuổi, cho biết thương vong rất cao mà lại dồn dập trong thời gian rất ngắn.

Anh cũng đề cập đến thông tin hai bên đang tăng cường hoạt động trên tiền tuyến. “Bây giờ, phía chúng tôi đang chuẩn bị cho một cái gì đó, tôi không biết. Tuy nhiên, ơn trời là trong hai ngày qua chúng tôi có ít ca thương vong hơn”.

Các lực lượng Nga đã nhiều lần cố gắng chiếm thành phố Bakhmut, nằm trên trục đường chính dẫn đến các thành phố Sloviansk và Kramatorsk. Cả hai đều nằm trong vùng công nghiệp Donbass, nơi Moscow vẫn chưa kiểm soát được hoàn toàn.

Đầu tuần này, các lực lượng vũ trang của Ukraine thông báo đã pháo kích dữ dội vào một số ngôi làng tiền tuyến phía đông gần thành phố Bakhmut.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.