Quân y Ukraine ở Bakhmut: Thương vong rất cao trong thời gian ngắn

03/12/2022 20:34 GMT+7

Khi giao tranh gia tăng xung quanh thành phố Bakhmut ở miền đông Ukraine , Điện Kremlin cho biết Tổng thống Nga Vladimir Putin sẵn sàng đàm phán về Ukraine nhưng phương Tây phải công nhận “lãnh thổ mới” của Nga.

Một người lính Ukraine bị thương được đưa vào một bệnh viện dã chiến gần tiền tuyến ở thành phố Bakhmut thuộc miền đông Ukraine, nơi đang bị các lực lượng Nga bao vây.

Những nỗ lực không ngừng của Nga nhằm chiếm giữ khu vực này đã biến nó thành một tâm điểm giao tranh dữ dội.

Chính quyền Kyiv cho biết Bakhmut là mục tiêu chính của các cuộc tấn công bằng pháo binh của Moscow, trong khi các lực lượng Nga ở phía nam vẫn ở thế phòng thủ.

Lực lượng Ukraine bắn một khẩu lựu pháo tự hành về phía các vị trí của Nga trên tiền tuyến ở khu vực Donetsk (Ukraine), ngày 30.11.2022

reuters

Các nước phương Tây đang cố gắng tăng cường viện trợ cho Ukraine khi nước này vất vả chống đỡ các đợt tập kích bằng tên lửamáy bay không người lái (UAV) của Nga nhắm vào cơ sở hạ tầng năng lượng quan trọng gây gián đoạn cung cấp điện, nước và hệ thống sưởi.

Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm 2.12 cho biết ông sẵn sàng đàm phán nhưng phương Tây phải công nhận phần “lãnh thổ mới” mà Nga tuyên bố đã sáp nhập từ Ukraine trước đó. Quyết định sáp nhập của Nga bị nhiều nước lên án là bất hợp pháp.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.