Loại bỏ khối u chết người của bệnh nhân ung thư vú trong 11 ngày

11/03/2016 15:03 GMT+7

Các chuyên gia vừa tìm ra một liệu pháp mới giúp loại bỏ khối u chết người ở những bệnh nhân ung thư vú chỉ trong 11 ngày, theo tờ Telegraph .

Các chuyên gia vừa tìm ra một liệu pháp mới giúp loại bỏ khối u chết người ở những bệnh nhân ung thư vú chỉ trong 11 ngày, theo tờ Telegraph.

Theo các chuyên gia, phát hiện này rất “đáng kinh ngạc” vì lần đầu tiên có loại thuốc phản ứng tích cực với căn bệnh ung thư vú chỉ trong thời gian ngắn.
Các nhà nghiên cứu kết hợp 2 loại thuốc là Herceptin (hiện được dùng phổ biến để chữa trị) và Tyverb. “Khối u rắn biến mất chỉ trong 11 ngày là điều chưa từng xảy ra trước đây”, trưởng nhóm nghiên cứu, giáo sư Nigel Buntred, cho biết.
Liệu pháp này giúp loại bỏ những khối u lớn tới 3 cm. Chi phí điều trị bằng thuốc khoảng 1.500 bảng Anh (tương đương 48 triệu đồng). Hàng ngàn phụ nữ sẽ không phải dùng đến phương pháp hóa trị và phẫu thuật truyền thống nữa.
Nghiên cứu trên được Đại học Manchester và Đại học Y South Manchester NHS Foundation tiến hành trên 257 phụ nữ bị ung thư vú HER2. Cứ 9 trên 10 người có phản ứng tích cực sau khi dùng kết hợp 2 loại thuốc. Các tế bào ung thư bị loại bỏ dần. 11% bệnh nhân có khối u co lại và biến mất hẳn.
Phát hiện trên được công bố tại Hội nghị về ung thư vú châu Âu (ở Amsterdam, Hà Lan), khẳng định loại thuốc này có hiệu quả cả khi khối u đã lan tới hạch bạch huyết.
Liệu pháp mới này sẽ giúp tiết kiệm chi phí điều trị và có thể tạo nên một cuộc cách mạng cho việc chữa trị ung thư trong tương lai.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.