Loại thịt tốt cho người bệnh tiểu đường, có thể chống ung thư

Thiên Lan
Thiên Lan
12/12/2022 00:06 GMT+7

Từ kết quả nghiên cứu, thịt ếch c ó rất nhiều lợi ích cho sức khỏe . Nó rất tốt cho sức khỏe vì là nguồn protein động vật có hàm lượng dinh dưỡng cao, theo nền tảng sức khỏe drhealthbenefits .

Đặc biệt, nghiên cứu đã phát hiện thịt ếch tốt cho người bệnh tiểu đường và có khả năng chống ung thư.

Hợp chất trong da ếch giúp tăng cường sản xuất insulin

Kiểm tra đường huyết

shutterstock

Người bị tiểu đường cũng có thể ăn thịt ếch để chữa bệnh. Bởi theo nghiên cứu, thịt ếch có thể chữa lành vết thương cho người bệnh tiểu đường. Chúng cũng có thể giúp điều trị bệnh tiểu đường, theo drhealthbenefits.

Nghiên cứu do tiến sĩ Yasser Abdel-Wahab tại Đại học Ulster (Anh) dẫn đầu, đã phát hiện da ếch có chứa một hợp chất giúp tăng cường sản xuất insulin trong cơ thể.

Các thử nghiệm cho thấy một phiên bản tổng hợp của hợp chất, được gọi là pseudin-2, có thể làm tăng đáng kể lượng insulin, theo tạp chí khoa học ScienceDaily.

Tiềm năng điều trị ung thư của da ếch

Nghiên cứu từng đoạt giải thưởng do Giáo sư Chris Shaw tại Trường Dược, Đại học Queen's Belfast (Anh), đứng đầu, đã xác định được 2 loại protein từ thịt ếch có thể khả năng điều chỉnh sự hình thành mạch máu, bằng cách “tắt” sự hình thành mạch và ức chế sự phát triển của mạch máu nuôi khối u, từ đó tiêu diệt khối u ung thư, theo drhealthbenefits.

Việc ngăn các mạch máu phát triển sẽ làm cho khối u ít có khả năng lan rộng hơn và cuối cùng sẽ chết.

Bên cạnh đó, một bác sĩ đến từ Jakarta (Indonesia) còn sử dụng chất nhầy của thịt ếch làm nguyên liệu thay thế thuốc chữa bệnh ung thư, theo drhealthbenefits.

Nghiên cứu đã phát hiện thịt ếch tốt cho người bệnh tiểu đường và có khả năng chống ung thư

Shutterstock

Các lợi ích khác của thịt ếch

Chữa tai biến mạch máu não: Theo giáo sư Shaw, thịt ếch có khả năng chữa được nhiều bệnh và một số bệnh lý cần thiết để hồi phục mạch máu nhanh chóng như giải quyết các dị tật do đột quỵ.

Chữa chứng bất lực ở nam giới: Ở Peru, nước ép từ thịt ếch được xem là viagra giúp trị chứng bất lực.

Giải quyết các khiếm khuyết tim: Nó có thể chữa vết thương do suy tim.

Ngoài ra, thịt ếch còn có thể ngăn ngừa bệnh hen suyễn, có tác dụng như chất kháng sinh, chữa lành vết thương nhanh chóng và ngăn ngừa viêm phế quản.

Lưu ý khi ăn thịt ếch

Mặc dù có rất nhiều lợi ích sức khỏe nhưng vẫn phải cẩn thận. Theo giáo sư Shaw, không nên ăn quá nhiều thịt ếch vì có thể có tác dụng phụ.

Thịt ếch cũng có nhiều giun, nên cần nấu chín kỹ và phải cẩn thận, theo drhealthbenefits.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.