Trẻ em bị u não sàn sọ nguy hiểm dễ nhầm lẫn với cận, loạn, viễn thị

Trẻ em bị u não sàn sọ nguy hiểm dễ nhầm lẫn với cận, loạn, viễn thị

0
Theo bác sĩ Nguyễn Kim Trung, Phó trưởng Khoa Ngoại thần kinh Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM, trẻ em bị u não sàn sọ xâm lấn thân não thường cảm thấy mờ mắt nên rất dễ bị nhầm lẫn với các bệnh cận thị, loạn thị, viễn thị… dẫn đến tình trạng được đưa đến điều trị muộn, gây nguy hiểm cho trẻ.
Ảnh minh họa: Shutterstock

7 lời khuyên bảo vệ sức khỏe mắt mùa mưa

0
Một trong những bệnh phổ biến nhất vào mùa mưa là nhiễm trùng mắt như viêm kết mạc, loét giác mạc... Chính vì vậy, mùa mưa là mùa bạn không thể lơ là trong việc chăm sóc cửa sổ tâm hồn của mình.
Cần kiểm tra mắt định kỳ cho trẻ để phát hiện những bất thường - Ảnh: Shutterstock

Những dấu hiệu 'tố cáo' đôi mắt có vấn đề

0
Các vấn đề thị lực ở trẻ ngày càng trở nên phổ biến. Trong khi một số vấn đề về mắt có thể được giải quyết bằng cách đeo kính, thì một số vấn đề khác cần được quan tâm hơn.
Giao lưu trực tuyến: Mổ mắt bằng lasik an toàn, hồi phục nhanh

Giao lưu trực tuyến: Mổ mắt bằng lasik an toàn, hồi phục nhanh

12
(TNO) Phương pháp phẫu thuật lasik là một bước ngoặt lớn trong điều trị các tật khúc xạ như cận - viễn - loạn thị và hiện nay đang được ứng dụng rộng rãi ở các nước phát triển trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Nhiều bệnh nhân đã được phẫu thuật không đau, vết mổ liền nhanh và thị lực hồi phục rất sớm.
Sụp mi, loạn thị

Sụp mi, loạn thị

0
Tôi 29 tuổi, đã có một bé gái 27 tháng. Con gái tôi sinh ra có vành tai bị cụp; mắt bị sụp mi độ 1 và loạn thị 4,5 độ ở mắt trái. Bé đã đeo kính được 4 tháng nay. Xin nhờ bác sĩ tư vấn, có bệnh viện nào khắc phục được khiếm khuyết nói trên không, và phương pháp khắc phục như thế nào? Xin cám ơn bác sĩ. (mylonemi@...)
Phát minh mới cho bệnh nhân đục thủy tinh thể

Phát minh mới cho bệnh nhân đục thủy tinh thể

0
(TNO) Các bác sĩ nhãn khoa tại Anh cho biết cấy ghép thủy tinh thể ba tiêu điểm (ba tròng) có thể cải thiện tầm nhìn trung gian của bệnh nhân đục thủy tinh thể, rất thích hợp cho những người vận động nhiều và cận thị.