Logitech sắp tung ra máy chơi game cầm tay?

01/09/2022 11:11 GMT+7

Một số thông tin rò rỉ vừa được lan truyền đã gợi ý đến một chiếc máy chơi game cầm tay mới mang thương hiệu Logitech.

Theo Engadget, đầu tháng này, Logitech đã thông báo rằng họ đang làm việc trên một máy chơi game cầm tay mới cùng với Tencent. Thiết bị mới sẽ hỗ trợ các dịch vụ chơi game điện toán đám mây phổ biến hiện nay như GeForce Now và Xbox Cloud Gaming.

Vừa qua người chuyên cung cấp thông tin rò rỉ Evan Blass đã mang đến cái nhìn đầu tiên về máy chơi game mới, ngoài ra tên của nó rất có thể sẽ là G Gaming Handheld vì gần đây Logitech đã nhắc đến cái tên này trên trang web của công ty dành riêng cho thiết bị mới.

Hình ảnh rò rỉ của máy chơi game cầm tay G Gaming Handheld

Logitech

Thiết kế bên ngoài của G Gaming Handheld khá giống với những máy chơi game cầm tay đang có mặt trên thị trường, nó có nét tương đồng với Steam Deck hoặc thậm chí là Switch Lite của Nintendo. Với cần điều khiển hai bên, các phím mũi tên di chuyển, các phím ABXY, nút Home, cùng với một nút ‘G’ tùy chỉnh.

Một hình ảnh khác cũng cho thấy màn hình chính với các biểu tượng cửa hàng Play Store, Xbox, GeForce Now, Steam, Chrome và YouTube. Ngoài ra còn có các ứng dụng khác của hệ thống như tin nhắn, cài đặt.

G Gaming Handheld với ứng dụng và các dịch vụ trò chơi đám mây

Logitech

Về khía cạnh trò chơi điện toán đám mây, thiết bị sẽ có khả năng tương tự như điện thoại thông minh, nhưng nó có ưu điểm là hình thức và giao diện người dùng chỉ tập trung vào việc chơi game. Như vậy, máy chơi game mới sẽ không chỉ cạnh tranh với các thiết bị cầm tay khác mà còn có rất nhiều bộ điều khiển được thiết kế cho điện thoại thông minh như Razer Kishi V2, 8bitDo Pro 2 và SteelSeries Stratus+, vì vậy mức độ thành công của G Gaming Handheld sẽ phụ thuộc rất nhiều vào giá cả.

Vẫn chưa có thông tin về thời điểm ra mắt, nhưng việc Logitech đã thiết kế một trang web dành riêng cho thiết bị đã phần nào khẳng định độ xác thực về máy chơi game cầm tay mới của hãng.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.