Lợi ích từ ma giê

28/10/2012 03:00 GMT+7

Nhắc đến chất củng cố xương, mọi người sẽ nghĩ ngay đến can xi. Song ít ai biết rằng, ma giê cũng là chất đóng vai trò quan trọng trong việc giữ xương vững chắc.

Theo Phil Lempert, một chuyên gia phân tích ngành công nghiệp thực phẩm, và là nhà sáng lập trang tin supermarketguru.com ở Mỹ, ma giê là khoáng chất với hàm lượng nhiều thứ tư trong cơ thể và một nửa lượng ma giê này là nằm ở trong xương.

Nhiều người, nhất là những người lớn tuổi, lại hay thiếu chất này. Do ở người lớn tuổi, khả năng cơ thể hấp thu ma giê giảm đi trong khi việc bài tiết chất này lại tăng lên.

“Ma giê là chất quan trọng vì nó cần thiết cho hơn 300 phản ứng sinh hóa trong cơ thể. Ma giê giúp duy trì chức năng thần kinh và cơ bắp bình thường, giữ nhịp tim ổn định, hỗ trợ hệ miễn dịch khỏe mạnh, giữ xương vững chắc, điều chỉnh lượng đường trong máu, giữ huyết áp bình thường, tham gia quá trình chuyển hóa năng lượng và tổng hợp protein”, chuyên gia Lempert nói.

Một khi thiếu ma giê, bạn dễ bị đau đầu, khó ở, mất ngủ, nhịp tim bất thường, hay căng thẳng, lo âu vô cớ. Bạn có thể bổ sung ma giê cho cơ thể từ những nguồn thực phẩm như: ngũ cốc nguyên hạt, các loại đậu, rau xanh rậm lá như cải xoăn, cải bó xôi, hạt bí đỏ, đậu nành, hạt mè...

Nhất Linh

>> Kết hợp vitamin D và can xi giúp tăng tuổi thọ
>> Can xi, vitamin D và tuổi thọ
>> Thêm can-xi không giúp ngừa sinh non
>> Bổ sung can-xi đúng cách
>> Hồng Kông thu hồi sữa can-xi Nestlé không béo

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.