Lợi nhuận sàn giao dịch tiền ảo cao hơn ngân hàng lớn nhất Đức

Thu Thảo
Thu Thảo
27/04/2018 14:59 GMT+7

Ngân hàng lớn nhất Đức Deutsche Bank vừa báo cáo kết quả danh thu đầy thất vọng, với lợi nhuận giảm xuống thấp hơn cả lợi nhuận của sàn giao dịch tiền thuật toán lớn nhất thế giới Binance.

Theo CNN, Deutsche Bank đang rút lui khỏi Phố Wall, thực hiện nhiều đợt cắt giảm nhân sự “đau đớn” tại ngân hàng đầu tư sau khi báo kết lợi nhuận giảm đến 79% xuống còn 120 triệu EUR, tương đương 146 triệu USD, trong quý đầu năm nay.
Deutsche Bank cho hay họ sẽ bắt đầu tập trung vào mảng ngân hàng đầu tư phục vụ cơ sở khách hàng cốt lõi ở châu Âu, giảm hoạt động tại Mỹ và châu Á. Nhà băng cũng xem lại hoạt động giao dịch chứng khoán toàn cầu của mình. Deutsche Bank cho biết hãng giảm quy mô ở các lĩnh vực mà họ “không còn lợi thế cạnh tranh”.
Cổ phiếu Deutsche Bank biến động mạnh hôm 26.4, và giảm 2,5% vào buổi chiều giao dịch ở Frankfurt.
Đầu tháng này, ngân hàng Đức thông báo về việc cựu CEO John Cryan sẽ từ nhiệm sau khi thất bại trong việc vực dậy nhà băng ba năm qua. Quyết định loại ông Cryan thể hiện nỗi lo của nhà đầu tư về chiến lược đổi mới ngân hàng, trong đó có việc đóng cửa hàng trăm chi nhánh và cắt giảm hàng ngày nhân viên trong những năm gần đây.
Logo Binance Ảnh: Binance
Hiện CEO Deutsche Bank là ông Christian Sewing. Ông Sewing làm việc tại ngân hàng từ tuổi thiếu niên và mới đây nhất thì dẫn dắt bộ phận ngân hàng bán lẻ. Ông cho hay mình sẽ thay đổi mạnh mẽ cấu trúc và chiến lược nhà băng.
Trong khi Deutsche Bank chỉ kiếm được 146 triệu USD, sàn giao dịch tiền thuật toán lớn nhất thế giới xét theo khối lượng giao dịch là Binance báo cáo lợi nhuận 200 triệu USD.
Deutsche Bank là ngân hàng lớn nhất Đức, và một trong các ngân hàng lớn nhất châu Âu xét về mặt lợi nhuận, còn Binance là startup tiền thuật toán chỉ mới thành lập cách đây 8 tháng. Deutsche Bank hiện có 100.000 nhân viên, trong khi Binance có 200 nhân viên.
Kết quả lợi nhuận của Binance do CEO Binance Changpeng Zhao công bố trên Twitter hôm 3.3. Ba tháng đầu hoạt động, Binance chỉ đem về 7,5 triệu USD lợi nhuận. Hiện nhiều người đang theo dõi kết quả kinh doanh quý hiện thời của Binance sau khi CEO tự tin cho hay sàn giao dịch sẽ tiếp tục phát triển.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.