Lừa chạy việc và mua xe ô tô giá rẻ, chiếm đoạt gần 4,3 tỉ đồng

Khánh Hoan
Khánh Hoan
29/11/2022 17:40 GMT+7

Với chiêu thức chạy việc làm và mua xe ô tô giá rẻ, một phụ nữ ở Nghệ An đã lừa đảo, chiếm đoạt của các nạn nhân gần 4,3 tỉ đồng.

Ngày 29.11, thông tin từ Công an tỉnh Nghệ An cho biết Cơ quan Cảnh sát điều tra công an tỉnh này vừa ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Cao Thị Thu Hà (32 tuổi, ngụ xóm Phượng Lịch 1, xã Diễn Hoa, H.Diễn Châu, Nghệ An) để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Bị can Hà tại cơ quan công an

Công an cung cấp

Tại cơ quan công an, bước đầu Hà khai nhận, để thực hiện hành vi lừa đảo, bị can này “nổ” rằng có quen biết với lãnh đạo một ngân hàng và có thể xin vào làm việc tại ngân hàng này. Sau đó, Hà lừa đảo, chiếm đoạt 850 triệu đồng của một nạn nhân ở H.Nghĩa Đàn (Nghệ An).

Để lừa những nạn nhân khác, người này tự xưng đang làm việc tại Quân khu 4 và có nhiều mối quan hệ để mua được ô tô giá rẻ hơn thị trường từ 100 - 200 triệu đồng/xe.

Tin tưởng, 3 nạn nhân ở H.Diễn Châu và H.Nghĩa Đàn đã chuyển cho Hà hơn 3,4 tỉ đồng để mua ô tô. Tuy nhiên, số tiền này bị can Hà không mua ô tô như cam kết mà dùng để trả nợ và tiêu xài cá nhân.

Hiện, vụ án đang được cơ quan công an mở rộng để điều tra.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.