Lực lượng Nga sắp kiểm soát thêm thị trấn quan trọng ở Donbass?

0 Thanh Niên Online

Theo tình báo quốc phòng Anh, quân đội Nga và lực lượng ly khai thuộc Cộng hòa Nhân dân Luhansk tự xưng cho biết đã tiến vào ngoại ô thị trấn Siversk ở vùng Donbass.

Dẫn các nguồn tin chưa được xác nhận, báo cáo tình báo cập nhật của Bộ Quốc phòng Anh hôm 15.7 nói rằng các lực lượng Nga đang tiến chậm về phía tây, và tổ chức tấn công thăm dò từ Lysychansk về hướng Siversk để mở đường tiến tới Slovyansk và Kramatorsk.

Theo báo cáo này, “một khi Siversk đã được kiểm soát thì Bakhmut có lẽ là mục tiêu kế tiếp”.

Viện nghiên cứu chiến tranh có trụ sở tại Mỹ cũng nói rằng Nga có khả năng đang chuẩn bị một đợt tấn công quy mô lớn hơn dọc theo tuyến Slovyansk-Siversk-Bakhmut. Theo viện nghiên cứu này, Nga nhìn chung đang tạm dừng tác chiến có lẽ nhằm chuẩn bị cho một đợt tấn công quyết liệt hơn.

Sau khi kiểm soát được tỉnh Luhansk, các lực lượng Nga đang chuyển trọng tâm sang tỉnh láng giềng Donetsk nhằm mục tiêu mà Moscow gọi là “giải phóng” vùng Donbass ở miền đông Ukraine.

Trong khi đó, lực lượng Ukraine đang dồn quân phản công ở khu vực Nga kiểm soát ở miền nam, chủ yếu ở tỉnh Kherson. Kyiv mới đây tuyên bố gây thiệt hại về khí tài và nhân lực của đối phương, đồng thời tái kiểm soát hơn 44 khu dân cư ở tỉnh này.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm