Lực sĩ phá kỷ lục SEA Games: Ăn rất ít, mang 100 triệu về cho mẹ

19/05/2022 19:42 GMT+7

Sau khi Lại Gia Thành xuất sắc giành tấm huy chương vàng SEA Games 31 ở bộ môn cử tạ, hạng cân 55kg nam, phóng viên Báo Thanh Niên đã có cuộc trò chuyện với bố của lực sĩ này.

Trong đó, vận động viên sinh năm 1998 đã có 2 lần liên tiếp phá kỷ lục SEA Games khi lần lượt cử đẩy thành công các mức tạ 143kg và 148kg.Kỷ lục cũ do chính anh nắm giữ với mức tạ 142kg được thiết lập năm 2019 ở Philippines.

Ở hạng cân dưới 55kg, Lại Gia Thành tỏ ra vượt trội trước các đối thủ. Lực sĩ 24 tuổi giành ngôi vô địch Đông Nam Á với tổng cử 268kg (cử giật 120kg và cử đẩy 148kg). Tuy nhiên, đây vẫn chưa phải là thành tích tốt nhất của vận động viên người Bắc Ninh.

Lại Gia Thành chia sẻ: “Cảm xúc của em thì cũng như lúc tập luyện ở nhà thôi, khi lên sàn thì mình cứ làm hết thành tích của mình. Thành tích ở trên sàn này thì cũng như mức tập luyện ở nhà thôi, chứ chưa phải mức tối đa của em, tối đa của em là 160kg (cử đẩy)”.

Ở thời điểm hiện tại, Lại Gia Thành được xem là ngôi sao sáng nhất của cử tạ Việt Nam. Anh từng giành được nhiều thành tích cao ở các giải đấu cấp khu vực và thế giới. Tuy nhiên, ít ai biết, xuất phát điểm của lực sĩ này ở lĩnh vực thể thao lại là môn điền kinh.

Ông Lại Gia Ngũ - bố của Thành tiết lộ: “Xưa là em ấy còn nhỏ, học lớp 3 lớp 4 đã thích môn chạy rồi, mới sáng ngủ dậy đã thấy con chạy rồi. Lúc đó thì cứ nghĩ là con tập thể dục là tốt. Sau đó thì bố mẹ cũng thương con, bảo học là chủ yếu và nhắc là con chỉ tranh thủ chạy sớm chạy tối thôi, còn học thì vẫn phải học. Thì nó đam mê từ lúc đó. Lúc đó thì trung tâm thể thao ngoài Hà Nội này về đón em ra tập môn điền kinh nhưng em bị thấp, nên giới thiệu cho em sang môn cử tạ. Biết là môn cử tạ của em rất nặng, vất vả, nhưng em nó hướng vậy thì mình vẫn chấp nhận thôi”.

Là một lực sĩ hàng đầu Đông Nam Á ở hạng cân của mình, mạnh mẽ là vậy, nhưng khi về nhà, Lại Gia Thành vẫn là một đứa con trai ngoan trong mắt bố mẹ và đặc biệt ăn rất ít.

Bố của nhà vô địch cử tạ SEA Games nói thêm: “Khi ở nhà là ăn rất ít, không ăn nhiều đâu. Nó ăn cơm rất ít, không phải ăn khỏe đâu. Còn ngoài này thì thầy cô nuôi theo chế độ nhà nước, chăm lo sức khỏe theo suất rồi. Nhưng về nhà thì em không phải là ăn khỏe đâu. Chị và mẹ nó bảo ăn thế thì tập thế nào được. Em được cái ngoan, được giải bao nhiêu thì về bảo thẳng là như thế, đưa hết cho bố mẹ, xong hôm nay muốn tiêu hay mua cái này cái nọ là lại xin. Có một đợt em được giải thế giới, được huy chương bạc, được 90 mấy triệu thì em bắn tất cả vào thẻ cho bố mẹ, chứ em không còn một đồng nào. Còn tiền thưởng này kia khi thầy cô gửi về cho em thì em lại mang về”.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.