Lý Nhã Kỳ sốc khi BB Trần, Hải Triều từng bị chửi vì 'giả gái'

30/07/2022 18:53 GMT+7

BB Trần, Hải Triều trải lòng về “búa rìu dư luận” khi liên tục “giả gái” trong showbiz. Đồng thời, bộ đôi cũng hé lộ về mức thù lao gây sốc khi theo ngành sân khấu trong tập 17 Trà chiều cùng mợ chảnh.

BB Trần, Hải Triều hé lộ về con đường nghệ thuật thăng trầm

BTC

Bị công kích, chửi rủa vì giả gái

BB Trần - Hải Triều từ lâu là bộ đôi diễn hài được công chúng yêu mến nhưng cũng vướng nhiều thị phi. Thú nhận với Lý Nhã Kỳ, cựu thành viên nhóm BB & BG cho biết anh thường xuyên nhận những bình luận tiêu cực, công kích từ cư dân mạng bởi chuyện “giả gái” khi làm nghệ thuật. Nam diễn viên khiến Lý Nhã Kỳ ngỡ ngàng khi chia sẻ: “Đôi khi, đọc những bình luận của dân mạng khiến tôi lung lay ý chí. Họ nói tôi rằng nam không ra nam, nữ không ra nữ, nhìn dị hợm”.

Bên cạnh đó, BB Trần cũng chạnh lòng khi bản thân luôn bị người khác “đóng khung”, giới hạn trong một hình ảnh. Chính vì thế, họ khó có cơ hội tiếp cận với những dự án lớn dù sở hữu năng lực không kém cạnh nhiều diễn viên trẻ. “Chúng tôi bị mất khá nhiều cơ hội trong nghệ thuật. Khi thấy chúng tôi giả gái, người ta thường mặc định chúng tôi như thế. Khi có sản phẩm gì liên quan đến chuyện “giả gái” thì họ mới kêu hai đứa, còn không thì thôi”, anh kể.

Lý Nhã Kỳ sốc khi Hải Triều, BB Trần từng bị chửi rủa, công kích vì ‘giả gái’

BTC

Tuy nhiên, cả hai cho biết ngày càng tiếp thu ý kiến và đặt bản thân vào góc nhìn của khán giả, nhà sản xuất để ngày một hoàn thiện. Dù vậy, họ vẫn giữ “bản sắc” cá nhân vì đó là điều tạo nên dấu ấn suốt thời gian tham gia nghệ thuật. BB Trần và Hải Triều thừa nhận không thể trở thành ngôi sao hạng A nhưng luôn cầu tiến và học cách hài lòng với chính mình.

“Chúng tôi sống thật, được là chính mình, xây dựng hình ảnh theo hướng bình dân. Tôi từng mệt mỏi khi phải che giấu giới tính bản thân nhưng một ngày nào đó, tôi nhận ra tại sao phải sống như vậy. Tôi sống cuộc sống do mình chọn”, BB Trần chia sẻ. Tiết lộ về điều này, Hải Triều cho biết trước khi công khai giới tính, BB Trần từng sống chật vật khi không được là chính mình. Thậm chí, khi muốn xuất hiện với hình hài nữ giới, nam diễn viên phải mang rất nhiều đồ ra đường để hóa thân vì không muốn gia đình biết.

BB Trần, Hải Triều tiết lộ gây sốc về cát sê ngành sân khấu kịch

BTC

Chứng kiến năng lượng dồi dào cùng tinh thần lạc quan của cả hai, Lý Nhã Kỳ thắc mắc liệu có khi nào họ sợ hãi trước sự đào thải khắc nghiệt của showbiz. Tại đây, BB Trần trải lòng: “Chúng tôi là một cặp đôi rất đặc biệt trong showbiz. Cho dù 10-20 năm nữa cũng không thể tìm được một cặp giống vậy. Một cặp đi cùng nhau, cùng giả gái rất hiếm. Chúng tôi đã ghi dấu ấn và khiến mọi người nhớ tới”.

Bám trụ sân khấu kịch dù cát sê không đủ sắm phục trang

Chia sẻ về ước mơ tương lai, BB Trần và Hải Triều cho biết họ cố gắng gầy dựng tên tuổi để khôi phục sân khấu. Từ nét diễn duyên dáng và khiếu khôi hài trong mỗi lần xuất hiện, bộ đôi hy vọng thu hút nhiều khán giả đến ủng hộ sân khấu Thế giới trẻ. Hải Triều tâm sự: “Chúng tôi luôn cố gắng đổi mới, cứ có gì mới là học hỏi và ứng dụng vào cách diễn. Tôi yêu sân khấu khi đó là nơi được gần gũi với khán giả, chứng kiến cảm xúc của họ ngay trước mắt mình”.

Tuy nhiên, bộ đôi làng hài gây sốc khi tiết lộ mức thù lao khi theo ngành sân khấu. BB Trần nói: “Tiền lương mỗi suất diễn ở sân khấu của chúng tôi còn không đủ để đầu tư đồ nữa mà. Chúng tôi không quan trọng chuyện tiền bạc ở đó lắm. Bởi vì ngoài diễn kịch, tôi còn đi đóng quảng cáo, tham gia gameshow, quay clip hài trên mạng để kiếm thêm thu nhập và đầu tư hình ảnh, trang phục ở sân khấu”. Về phía Hải Triều, anh bộc bạch với Lý Nhã Kỳ: “Đối với những diễn viên chuyên giả gái như chúng tôi thì tiền đổ vào đồ hết. Người khác thì có thể mượn nhưng với chúng tôi phải tự đi may mới mặc vừa”.

BB Trần thừa nhận tiền lương đi diễn sân khấu kịch không đủ để đầu tư phục trang

BTC

Thay vì dành tiền cát sê để sắm sửa xe cộ, đồ công nghệ… như các diễn viên cùng lứa, BB Trần và bạn thân cho biết họ dành hết cho trang phục biểu diễn. Bộ đôi mong muốn mang lại hình ảnh chỉn chu, luôn mới mẻ trong mắt khán giả. “Chúng tôi may mắn vì có nhiều nguồn thu nhập bên ngoài sân khấu. Chính vì yên ổn phần đó tôi mới yên ổn tập trung cho sân khấu. Chứ nhiều bạn chật vật, bươn chải lắm vì phải lo cho gia đình, cuộc sống”, BB Trần tiết lộ.

Dù chuyên trị các vai giả gái nhưng cả hai thừa nhận chưa bao giờ có ý định chuyển giới. Chia sẻ về điều này, Hải Triều nói: “Giả gái để diễn xuất thôi chứ tôi làm con gái để làm gì. Ví dụ, giờ làm con gái thì tôi cũng chẳng được gì thêm. Nếu không làm con gái thì tôi vẫn vậy, hoặc có những bước tiến hơn nữa. Tôi sẽ có nhiều cách biến hóa, biến đổi hơn nữa”. Đồng tình, BB Trần tiếp lời: “Nhìn như hiện tại thì chúng tôi lạ hơn bình thường. Chứ giờ đi chuyển giới thành con gái thì rất bình thường. Mọi người sẽ thấy đây chỉ là một cô gái thôi. Còn khi tôi giả gái thì mọi người sẽ thấy hai thái cực khác nhau. Tôi có thể diễn nhiều hình ảnh khác nhau: vai nam, vai nữ, vai ẻo lả, vai cá tính…”.

Bên cạnh đó, BB Trần và Hải Triều muốn khán giả nhớ đến mình với vai trò diễn viên, có thể hóa thân được với nhiều loại vai. Đồng thời, bộ đôi hy vọng ngày một phát triển và có thể chứng minh năng lực diễn xuất của bản thân, không chỉ gói gọn trong thế mạnh hiện tại.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.