Mái ấm di động từ lốp xe cho mèo hoang trú ngụ

23/01/2022 20:30 GMT+7

Những chú mèo hoang ở thủ đô Cairo của Ai Cập năm nay sẽ có nơi trú ẩn ấm áp trong mùa đông lạnh giá.

Những mái ấm di động được làm từ lốp xe cũ, gỗ và các vật liệu tái chế khác rõ ràng là cách giúp đỡ mèo hoang rất xanh và sạch.

Chất liệu lốp xe có khả năng cách nhiệt sẽ giúp giữ ấm cho những chú mèo.

Mỗi ngôi nhà có thể chứa năm con mèo.

Ông Ibrahim Abougendy, người thiết kế nhà mèo tái chế cho biết: “Lũ mèo sống rất khó khăn. Như mọi người thấy, Ai Cập có tuyết rơi và lượng mưa lớn do biến đổi khí hậu. Chúng tôi đang cố gắng đi trước một bước để bảo vệ động vật hoang trước sự thay đổi nhiệt độ này. Chỉ cần ấm hơn vài độ cũng sẽ tạo ra sự khác biệt rất lớn đối với chúng".

Ông Ibrahim Abougendy, người thiết kế nhà mèo tái chế, đặt thức ăn vào ngôi nhà cho những chú mèo hoang tại thủ đô Cairo của Ai Cập

REUTERS

Hiện số mái ấm cho mèo từ lốp xe cũ được đặt trên những con đường đông đúc tại thủ đô Cairo của Ai Cập.

Đây là một phần của dự án Sheltire, do ông Ibrahim Abougendy, người sáng lập công ty thiết kế Mobikya, hợp tác với cửa hàng đồ cho thú cưng Petman thực hiện.

Dự án Sheltire sản xuất nhà mèo tái chế theo đơn hàng và nhận quyên góp để tiếp tục xây thêm nhà cho mèo hoang trú đông.

Nhiệt độ tại nhiều nơi của Ai Cập, bao gồm thủ đô Cairo, có dấu hiệu giảm trong những năm gần đây khiến cho điều kiện sống của những chú mèo hoang tại đây thêm khó khăn.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.