Mang cần cẩu 20 mét phát quà cho chung cư cũ Sài Gòn

0 Thanh Niên Online

2 chiếc xe cẩu có sải cánh dài gần 20 mét, vươn tới 5 tầng chung cư đã được hội thiện nguyện BDS của ông Trần Huy Đăng, người hường được biết đến với tên Tám Sang, đã mang gần 1.000 phần quà là nhu yếu phẩm phát cho khoảng 900 hộ dân tại chung cư Ấn Quang (P.9, Q.10) trong sáng 6.9.2021.

Cầu cẩu được bố trí đứng giữa các dãy nhà chung cư, mỗi lần cẩu nhiều gói quà nặng hàng chục kg lên các lầu khác nhau của tòa nhà.

Mang cần cẩu 20 mét phát quà cho chung cư cũ Sài Gòn - ảnh 1

Cánh tay cần cẩu dài 20 mét giúp hỗ trợ lực lượng tình nguyện viên, bộ đội khi phát nhu yếu phẩm tại các khu chung cư cũ ở TP.HCM

Lê Nam

Hàng chục chiến sĩ bộ đội và tình nguyện viên của phường 9 đã đứng sẵn tại các lầu để đón nhận phần quà, sau đó mang tận cửa từng hộ dân, hạn chế tuyệt đối việc người dân xếp hàng, tụ tập đông người trong bối cảnh dịch bệnh còn phức tạp.

Mang cần cẩu 20 mét phát quà cho chung cư cũ Sài Gòn - ảnh 2

Sau khi hàng được cẩu lên các lầu, các chiến sĩ bộ đội sẽ phát quà từng nhà

Lê Nam

Chung cư Ấn Quang và nhiều chung cư cũ khác tại Q.10, TP.HCM trong thời gian qua ghi nhậnnhiều ca nhiễm Covid-19, cuộc sống người dân gặp nhiều khó khăn. Mặt trận tổ quốc phường 9 cùng nhiều hội thiện nguyện, mạnh thường quân đã liên tục có những túi quà an sinh, phát thuốc điều trị F0 miễn phí tại nhà để giúp cuộc sống người dân ổn định. 

Chiều cùng ngày, hội thiện nguyện BDS cùng lực lượng bộ đội và cán bộ phường tiếp tục trao hàng trăm phần quà cho các hộ dân gặp khó khăn tại phường 3, quận 10 cũng bằng hình thức tương tự.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nói không với thuốc từ động vật hoang dã

Nói không với thuốc từ động vật hoang dã

Hiện chưa có bằng chứng khoa học về công dụng chữa các bệnh xương khớp, ung thư, hay những tác dụng chữa bệnh “thần kỳ” khác của thuốc có nguồn gốc từ động vật hoang dã như nhiều lời đồn thổi.