>> Dinh dưỡng giúp tăng hiệu quả học tập
>> Các món ăn vặt mùa thi
Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng các chất dinh dưỡng như a xít béo omega-3, lutein, kẽm, vitamin C và vitamin E có thể giúp ngừa các bệnh về mắt.
|
Thường xuyên ăn những thực phẩm sau đây, vốn chứa nhiều dưỡng chất kể trên, có thể giúp cải thiện thị lực, theo trang WedMD dẫn nguồn từ các chuyên gia dinh dưỡng:
- Rau xanh nhiều lá như cải bó xôi, cải xoăn
- Cá hồi, cá ngừ và các loại cá béo khác
- Trứng, các loại hạt, đậu và những nguồn thực phẩm chứa protein khác song không phải là thịt
- Cam, quýt, bưởi và các loại nước ép trái cây.
Huỳnh Thiềm
>> Đoán bệnh qua mắt
>> Đoán bệnh qua mắt
>> Hai bệnh mắt phổ biến
>> Mỹ phẩm "quá date" làm tăng nguy cơ nhiễm trùng
>> Tại sao nữ giới cần đeo kính nhiều hơn nam?
Bình luận (0)